Khởi tố, bắt giam cán bộ xã lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản

Sáng 20/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nghị (sinh năm 1986, trú xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Nguyễn Hữu Nghị tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

Theo điều tra, từ tháng 9/2021 đến nay, Nguyễn Hữu Nghị công tác tại Ủy ban nhân dân xã Phú Thạnh, sau đó được luân chuyển đến Ủy ban nhân dân xã Phú Lâm, huyện Phú Tân với chức danh công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường. 

Quá trình công tác tại 2 đơn vị trên, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Nghị đã thực hiện hành vi thỏa thuận nhận tiền, bảo lãnh làm cấp mới, sang tên và chuyển mục đích sử dụng đất cho 11 người, với 12 hồ sơ ở xã Phú Thạnh và 5 người, với 5 hồ sơ ở xã Phú Lâm. 

Sau đó, Nghị chỉ thực hiện làm một phần hoặc không thực hiện làm theo nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt tiền của 16 người dân 2 xã Phú Thạnh và Phú Lâm với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Hành vi của Nghị bị người dân tố cáo đến cơ quan Công an. 

Vụ án được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Phú Tân kêu gọi người dân là bị hại của Nguyễn Hữu Nghị nhanh chóng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân để tố giác hành vi của Nghị.

Thanh Sang (TTXVN)
Nghệ An: Tạm giam 4 bị can nguyên là cán bộ xã
Nghệ An: Tạm giam 4 bị can nguyên là cán bộ xã

Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Thành đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can nguyên là lãnh đạo và cán bộ xã Mỹ Thành để điều tra làm rõ hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN