Khởi tố 2 phụ nữ trong vụ dàn cảnh đánh ghen để cướp vàng

Ngày 30/4, theo thông tin từ Công an huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phượng (39 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (47 tuổi) cùng ngụ huyện Cờ Đỏ, để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Liên quan đến vụ việc, còn có Nguyễn Văn Bặn (46 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ) nhưng người này đã nhảy lầu khi được cơ quan Công an mời làm việc, dẫn đến tử vong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Bặn đã có vợ là Trương Thị Lệ (46 tuổi) nhưng cũng có quan hệ tình cảm, chung sống như vợ chồng với Phượng. Gần đây, Bặn quen với Lê Thị D. (42 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ). Trưa 19/4, Bặn cùng với D. đến thuê phòng nghỉ tại xã Trung Thạnh, thì Phượng và Tâm bất ngờ xông vào đánh ghen.

Cả hai đe doạ dùng dao lam rạch mặt chị D. để cướp số nữ trang khoảng 1,9 lượng vàng cùng chiếc điện thoại di động. Gây án xong, Phượng mang số vàng này đi cất giấu, còn điện thoại đưa Bặn giữ.

Cơ quan Công an đã mời những người liên quan đến làm việc. Phượng khai nhận, Bặn có nói rằng đang thiếu tiền nên sẽ dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản của người phụ nữ mới quen. Phượng nghe theo, rủ Tâm cùng thực hiện. Cả hai đến nhà nghỉ tại xã Trung Thạnh thuê phòng trước. Khi Bặn cùng D. đến đây thuê phòng thì Phượng và Tâm xông vào dàn cảnh đánh ghen, cướp số vàng nói trên.

Trong quá trình làm việc, đến trưa 20/4, Bặn mới thừa nhận hành vi phạm tội như lời khai báo của Phượng và Tâm. Sau đó, người đàn ông này đã nhảy lầu tự tử. Từ lời khai của Bặn, cơ quan điều tra đã thu giữ chiếc điện thoại của nạn nhân do người đàn ông này cất giấu.

Thanh Liêm (TTXVN)
Chị em cần làm gì để tránh sập bẫy dàn cảnh, cướp tài sản trên đường phố?
Chị em cần làm gì để tránh sập bẫy dàn cảnh, cướp tài sản trên đường phố?

Thời gian gần đây, trên đường phố Hà Nội xuất hiện nhiều nhóm đối tượng mang theo vũ khí, dàn cảnh để cướp tài sản, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN