Honda VN lên tiếng về các vụ cháy xe

Liên quan đến vụ nổ xe Super Dream xảy ra tại Bắc Ninh và một số vụ cháy xe máy xảy ra thời gian gần đây, trong thông cáo báo chí gửi đi chiều ngày 22/12 của Công ty Honda Việt Nam (HVN) do Tổng giám đốc HVN Koji Onishi ký, cho biết, vụ nổ xe Super Dream xảy ra tại Bắc Ninh ngày 1/12/2011, HVN đã tiến hành điều tra khả năng gây nổ của chiếc xe này. Mặc dù chưa từng được tiếp cận chiếc xe bị nổ, HVN cũng đã cố gắng tái hiện lại các điều kiện gây nổ nhưng không thể tạo ra vụ nổ như vậy.

Trong lịch sử sản xuất của HVN, công ty cũng chưa từng ghi nhận trường hợp nổ xe nào như vậy. Tuy nhiên, HVN sẵn sàng hợp tác và trình bày kết quả điều tra cho cơ quan công an nếu được yêu cầu.

Liên quan đến các vụ cháy xe máy xảy ra gần đây, HVN đã cố gắng xác nhận tất cả các trường hợp sớm nhất có thể và nhận thấy không phải tất cả trong số này đều là sản phẩm của Honda. Với một số xe máy bị cháy một phần, sau khi kiểm tra HVN kết luận nguyên nhân gây cháy không phải do chất lượng và đặc tính kỹ thuật của sản phẩm. Với những xe đã cháy hoàn toàn, HVN không thể xác định được nguyên nhân. Và đến thời điểm này, HVN vẫn chưa tìm ra vấn đề kỹ thuật nào của sản phẩm có thể dẫn đến những trường hợp trên.


Hiện trường vụ cháy xe SH ngày 12/12 tại Hà Nội. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Ngoài ra, HVN cũng khuyến cáo khách hàng cần tuân thủ chặt chẽ theo sách hướng dẫn sử dụng và tuân theo những hướng dẫn sử dụng xe đăng trên webside của HVN. Cụ thể là khách hàng có thể kiểm tra để chắc chắn không có vật liệu dễ cháy mắc vào bên trong xe hoặc khu vực cổ ống xả; đọc kỹ hướng dẫn về sử dụng xăng thích hợp trong sách hướng dẫn sử dụng; tuân thủ theo đúng lịch bảo hành định kỳ; không lắp đặt những phụ tùng không chính hãng...

Trong trường hợp khẩn cấp, khách hàng có thể liên hệ với HVN theo số điện thoại miễn phí 18005555 và 18008001. Những thắc mắc của khách hàng sẽ được chuyển đến các bộ phận chức năng của HVN để giải quyết kịp thời.

Văn Xuyên

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản