Hầm đường bộ Hải Vân thấm dột nhiều hơn

Phòng Quản lý giao thông, Khu quản lý đường bộ V (đơn vị quản lý hầm đường bộ Hải Vân) đã xác nhận thông tin về các vết nứt xuất hiện trong đường hầm như sau: Từ tháng 2/2012, khi xuất hiện các vết nứt trên vòm và thành hầm,

 

Khu quản lý đường bộ V đã có văn bản báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam với những nội dung: Ngay sau khi nhận bàn giao công trình (tháng 6/2005), trên đỉnh vòm hầm đã xuất hiện một số vết nứt ngang và dọc đường hầm, gây thấm và dột nước xuống mặt đường xe chạy. Ban Quản lý dự án 85 và các nhà thầu đã cho sửa chữa theo trách nhiệm bảo hành.

 

Hàng năm, Khu quản lý đường bộ V tiếp tục cho sửa chữa bằng nguồn vốn quản lý và bảo dưỡng thường xuyên, bơm keo cường độ cao vào các khe nứt. Tuy nhiên hiệu quả không cao, đến nay các vết nứt này đã phát sinh tại các vị trí khác, nước vẫn thấm dột từ trên đỉnh vòm hầm. Do điều kiện trang thiết bị kiểm tra còn nhiều hạn chế, các vết nứt này chỉ được kiểm tra, theo dõi bằng mắt thường, vì vậy việc phát sinh và phát triển của các vết nứt đang được Khu quản lý đường bộ V tiếp tục theo dõi.


Vào tháng 3/2012, Tổng cục Đường bộ đã cử đoàn chuyên gia tư vấn vào kiểm tra, nhưng đến nay chưa thấy có ý kiến chỉ đạo nào được đưa ra.

 

Văn Sơn

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản