Hải quan Quảng Trị làm tốt công tác cán bộ

Hơn 20 năm được giao nhiệm vụ quản lí trên một địa bàn “nóng bỏng”, công tác trong một môi trường nhạy cảm, nhưng các cán bộ, công chức (CBCC) thuộc Cục Hải quan Quảng Trị vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có được kết quả này là nhờ trong nhiều năm qua đơn vị đã triển khai, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác luân chuyển, tạo được niềm tin từ phía CBCC.


 

Hải quan Khu thương mại Lao Bảo (Cổng B) kiểm tra phương tiện NC.

 

Công tác luân chuyển CBCC đóng vai trò quan trọng, tích cực về việc quản lí cán bộ trong tình hình mới hiện nay. Hàng năm đơn vị đã luân chuyển từ 30 đến 50% trên tổng số CBCC, với nhiều vị trí công việc khác nhau như đăng kí, tiếp nhận hồ sơ hải quan; kiểm tra hồ sơ, giá, thuế; kiểm tra thực tế hàng hóa... Chính vì vậy, công tác này đã thực sự đi vào nề nếp, tạo tâm lí ổn định, hào hứng của CBCC khi được giao đảm nhận ở bất cứ vị trí công việc nào.


Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Trị Lê Văn Tới cho biết, công tác luân chuyển CBCC tại đơn vị mang tính khách quan, chuyên sâu, thể hiện ở chỗ hiện nay không có trường hợp CBCC công tác trên 3 năm tại một đơn vị chi cục và trên 5 năm đối với các đơn vị làm công tác tham mưu. Tính từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiến hành luân chuyển 70 lượt CBCC trong tổng số 210 CBCC toàn Cục.


Trên thực tế, Cục Hải quan Quảng Trị với đặc thù quản lí các cửa khẩu đường bộ là chủ yếu. Chính vì vậy, công tác chống buôn lậu được triển khai thường xuyên 24/24 giờ. Do vậy, việc luân chuyển CBCC phải thực hiện một cách khẩn trương, đồng loạt, bắt đầu từ vị trí cán bộ lãnh đạo đến các cán bộ bộ phận.


Là một cán bộ lãnh đạo được đơn vị luân chuyển trong đợt này, ông Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ cho biết, công tác luân chuyển CBCC tại Cục Hải quan Quảng Trị luôn được thực hiện nề nếp. Do vậy, bản thân CBCC được luân chuyển có tâm lý thoải mái, từ đó, giúp cho mỗi CBCC khi tiếp nhận vị trí công việc mới không bị xáo trộn. Bên cạnh đó, công tác này còn đảm bảo tính bổ sung, kế thừa cao, tức là vừa đảm bảo nhân tố mới phát triển nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định. Ngoài ra, việc luân chuyển còn mang tính chuyên sâu cao, bởi ở mỗi vị trí công tác khác nhau đều được thực hiện trong phạm vi nghiệp vụ nhất định. Nhờ đó, đội ngũ CBCC được nâng cao trình độ chuyên môn và hoạt động hiệu quả tại đơn vị.


Ông Lê Văn Tới cũng cho biết thêm, cùng với những việc làm tích cực trên, Cục Hải quan Quảng Trị thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong quản lí cán bộ. Đặc biệt, vào các ngày đầu tuần, đầu giờ làm việc, đơn vị tổ chức cho các đơn vị trực thuộc trao đổi thông tin, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ ngày hôm trước như số thu nộp NSNN, số tờ khai, số vụ buôn lậu... để rút kinh nghiệm, kịp thời tháo gỡ khó khăn trên tất cả các mặt nghiệp vụ. Không những thế, đơn vị cũng thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng CBCC trong quy hoạch một cách toàn diện giúp nâng cao năng lực của đội ngũ CBCC, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa hải quan.Bài và ảnh: Quang Hùng

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản