Hải Phòng sẽ kỷ luật cán bộ uống rượu, bia kể cả giờ nghỉ trưa

Từ ngày 26/8, cán bộ, công chức uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa sẽ không xem xét bình chọn thi đua, khen thưởng cuối năm. Đó là một trong những nội dung trong Quyết định số 1293/2012/QĐ - UBND về quy định cán bộ, công chức, viên chức không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, do Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Dương Anh Điền ký.


Theo đó, vi phạm lần đầu trong năm thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức nhắc nhở phê bình trước tập thể cơ quan, đơn vị. Đối với cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý thì người đứng đầu cơ quan trực tiếp quản lý cán bộ, công chức, viên chức theo phân cấp quản lý nhắc nhở, phê bình, thông báo bằng văn bản cho cơ quan, đơn vị nơi cán bộ, công chức, viên chức đang công tác biết và hạ loại thi đua cuối năm.


Vi phạm lần 2 trong năm trở lên hoặc vi phạm để xảy ra hậu quả nghiêm trọng thì cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ, công chức, viên chức kiểm điểm, tùy theo mức độ vi phạm, xem xét xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật và không xem xét bình chọn các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cuối năm.


Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức vi phạm thì người có thẩm quyền quản lý có văn bản nhắc nhở, phê bình người đứng đầu cơ quan, đơn vị đó. Nếu người đứng đầu cơ quan, đơn vị vi phạm thì ngoài việc áp dụng hình thức xử lý như đối với cán bộ, công chức, viên chức còn bị xử lý vi phạm về trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Đối với cán bộ, công chức, viên chức là đảng viên, ngoài việc xử lý vi phạm theo Quyết định, còn phải xử lý vi phạm theo Quy định số 47 - QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

 

Đoàn Minh Huệ

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản