Hai người thiệt mạng vì điện giật

Sáng 25/6, một vụ tai nạn điện giật xảy ra tại ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) làm chết 2 người là ông Nguyễn Văn Rạng 57 tuổi và Nguyễn Văn Sang 31 tuổi.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc rạng sáng, tại lò bún Sáu Rạng, ông Nguyễn Văn Sang, cháu của ông Nguyễn Văn Rạng - chủ lò bún, thức dậy và ra phía khu vực lò bún để thực hiện các công việc như thường lệ. Ông Rạng đi uống cà phê, đến khoảng hơn 6 giờ thì về nhà, rồi ra khu vực lò bún. Một lúc sau, khi người nhà ông Rạng ra khu vực lò bún thì thấy cả 2 người nằm bất tỉnh tại sàn làm bún, nghi bị điện giật nên cúp cầu dao điện và đưa cả 2 đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạc Liêu. Song cả 2 nạn nhân được xác định là đã tử vong trước khi được đưa đi cấp cứu.


Căn nhà của ông Rạng - nơi xảy ra vụ điện giật.

Ảnh: Thanhnien.com.vn


 

Theo nhận định của Chi nhánh Điện lực Vĩnh Lợi, các nạn nhân có thể bị điện giật chết do bị rò rỉ điện sau bộ phận CP của nguồn điện 3 pha. Nguồn điện có thể bị rò rỉ từ mô tưa bơm nước để phục vụ cho việc làm bún, vì nơi đây có nhiều dây điện do lò bún tự mắc chằng chéo, lại thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xảy ra 5 vụ điện giật, làm chết 8 người. Nguyên nhân chủ yếu được các ngành chức năng xác định là do các nạn bất cẩn khi vận hành và sử dụng nguồn điện.

Bảo Trân

 

Thợ hàn bị điện giật tử vong
Thợ hàn bị điện giật tử vong

Trong lúc hàn công trình hệ thống thoát nước ở phường Tam Bình (quận Thủ Đức, TP HCM), anh Đặng bị điện rò rỉ giật bất tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN