Hà Nội: Phát hiện 3.000 thùng thịt trâu không nhãn mác

3.000 thùng thịt trâu đông lạnh được chứa tại kho đông lạnh tại khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) không ghi nhãn mác, không thời hạn sử dụng, có dấu hiệu giả mạo hàng hóa đã bị Đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Phòng an ninh kinh tế PA 81 (Công an Hà Nội) phát hiện, niêm phong toàn bộ. Số hàng trên của công ty có trụ sở tại Lĩnh Nam quận Hoàng Mai (Hà Nội).


Đáng nói, khi tiến hành kiểm tra nơi tiêu thụ của kho hàng này tại bếp ăn của hai đơn vị cung cấp suất ăn trong khu công nghiệp Bắc Thăng Long, lực lượng chức năng xác định bếp ăn này đã sử dụng thịt trâu có nguồn gốc nhập khẩu. Tuy nhiên, nhãn mác ghi trên vỏ bao bì lại là thịt bò, nguồn cung cấp từ kho đông lạnh có địa chỉ tại khu Công nghiệp Quang Minh.


Lực lượng kiểm tra nhận định từ loại thịt không nhãn mác, khi gặp khách hàng đặt mua, đơn vị nhập khẩu sẽ “gắn” thêm nhãn mác lên sản phẩm để đưa ra tiêu thụ trên thị trường.


Để làm rõ sự việc, lực lượng kiểm tra đã quyết định niêm phong toàn bộ kho hàng tại Khu công nghiệp Quang Minh để tiếp tục điều tra, làm rõ.


Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14 cho rằng: Từ dấu hiệu vi phạm ban đầu, Đội sẽ làm rõ các hành vi vi phạm về chất lượng, giả mạo hàng hóa. Đây là một trong những yếu tố lừa dối người tiêu dùng cần phải xử lý nghiêm.


Trước đó, theo nguồn tin do lực lượng hải quan cung cấp, trong thời gian từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 10.000 tấn thịt trâu đông lạnh được nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, loại thịt này chưa thấy xuất hiện trên thị trường. Trước nguồn thông tin này, lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp với cơ quan công an tiến hành kiểm tra đường đi của số thịt trâu nhập khẩu nêu trên, phát hiện ra vụ việc trên.


Đinh Thị Thuận

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản