Hà Giang: Xe khách "hành thượng đế" đi lại sau Tết

Những ngày sau Tết cổ truyền, lượng khách của các nhà xe, các chủ phương tiện giao thông của Hà Giang đã tăng mạnh, lưu lượng chuyến tăng lên nhưng vẫn không đủ để chở khách. Trước cơ hội này, các xe khách Hà Giang được dịp "hành thượng đế".

Mặc dù trước Tết nguyên đán, các hãng xe của Hà Giang như Cầu Mè, Hưng Thành, Ngọc Cường, Khải Huyền và một số chủ phương tiện tư nhân đã cam kết với

Ban Quản lý Bến xe khách Hà Giang là không tăng giá vé trong dịp Tết nhưng giá vé trên các tuyến đường Quốc lộ 2 từ Hà Nội đi Tuyên Quang, Hà Nội đi Hà Giang trong dịp này, giá vé tăng thêm từ 30 - 40%.

Xe của hãng Cầu Mè chạy từ Hà Nội đi Hà Giang ngày 7 Tết; xe ghế ngồi chất lượng cao theo quy định số ghế chở là 45 người nhưng thực tế nhà xe đã chở trên 60 người. Theo quy định, vé ngồi từ Hà Nội - Hà Giang là 120.000 đ/khách nhưng nhà xe này đã thu 140.000 đến 150.000 đ/khách. Dù thu với giá vé tăng cao lên rất nhiều so với thường ngày nhưng còn gần 30 chục khách phải đứng suốt chặng đường từ Hà Nội - Hà Giang (320 km).

Trên mỗi chuyến xe liên tỉnh từ Hà Nội - Hà Giang trong những ngày sau Tết, các chủ xe thường chở quá số người quy định lên gấp 1,5 và gấp 2 lần; thu vé cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, suốt dọc tuyến đường từ Hà Nội - Hà Giang không hề có lực lượng chức năng nào kiểm tra tình trạng "nhồi nhét người" và tăng giá vé của các nhà xe.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người, mọi nhà; mỗi hành khách đi lại thuận tiện hơn sau những ngày nghỉ Tết cổ truyền, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông và Ban Quản lý Bến xe khách tỉnh Hà Giang cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách trên tuyến Quốc lộ 2 Hà Nội - Hà Giang.
 
TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản