Giết chủ nợ rồi phi tang xác, cặp vợ chồng 'hờ' lĩnh án nặng

Ngày 29/9, tại chung cư C2, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án giết người, cướp tài sản.

Chú thích ảnh
Bị cáo Nguyễn Hùng Dũng (áo đen) và bị cáo Lê Thị Phương Oanh (áo vàng) nghe tuyên án.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hùng Dũng (sinh năm 1969), trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) mức án tử hình về tội giết người, 6 năm tù về tội cướp tài sản; hình phạt chung cho cả hai tội là tử hình.

Bị cáo Lê Thị Phương Oanh (sinh năm 1968), trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) bị tuyên phạt mức án tù chung thân về tội giết người, 5 năm tù về tội cướp tài sản; hình phạt chung cho cả hai tội là tù chung thân.

Theo cáo trạng, Nguyễn Hùng Dũng và Lê Thị Phương Oanh không có đăng ký kết hôn nhưng chung sống như vợ chồng tại phòng số 612, chung cư C2, tòa nhà C, thuộc tổ 72C, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Quá trình sống chung, Dũng và Oanh có vay của bà Văn Thị Thanh Nga (sinh năm 1962), trú tại số 26, đường Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu (Đà Nẵng) số tiền 170 triệu đồng để chi tiêu, sinh hoạt trong gia đình nhưng không đủ khả năng trả nợ.

Vào tối 19/6/2018, Dũng và Oanh đã bàn bạc, thống nhất giết bà Nga nhằm mục đích trốn nợ. Để thực hiện hành vi này, khoảng 6 giờ ngày 20/6/2018, Oanh đã nhắn tin và điện thoại nhờ bà Nga mua giùm đồ ăn mang qua nhà, hứa sẽ trả nợ cho bà Nga.

Đến khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, khi bà Nga đến nhà, Nguyễn Hùng Dũng và Lê Thị Phương Oanh đã có hành vi dùng dây siết cổ, sau đó cho nạn nhân vào thùng xốp. Khoảng 1 giờ ngày 21/6/2018, Dũng chở thi thể bà Nga ra cầu Mân Quang, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để phi tang.

Sau khi giết bà Nga, Nguyễn Hùng Dũng và Lê Thị Phương Oanh đã chiếm đoạt tài sản của bà Nga gồm 5,6 triệu đồng, 1 xe mô tô, 3 điện thoại di động, 1 túi xách màu đen...; tổng giá trị là 17,1 triệu đồng.

Hành vi của Dũng và Oanh đã phạm vào các tội "giết người", "cướp tài sản" theo Điều 123 và Điều 168 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tin, ảnh: Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Giết người tình sau khi 'ân ái' rồi ôm xác ngủ suốt 2 ngày
Giết người tình sau khi 'ân ái' rồi ôm xác ngủ suốt 2 ngày

Sau khi ân ái, Đông giết chết người tình, rồi ôm xác nạn nhân ngủ 2 ngày đến khi bốc mùi Đông dùng xe máy chở thi thể nạn nhân từ TPHCM về Bà Rịa-Vũng Tàu để phi tang. Hai năm sau, Đông bị bắt giữ sau khi người dân phát hiện ra bộ xương người trong khu du lịch bỏ hoang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN