Giả danh cán bộ môi trường để lừa bán hàng

Một hình thức lừa đảo mới đang xuất hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong 2 tuần trở lại đây. Các đối tượng thường mạo danh các cán bộ của phòng tài nguyên môi trường, đoàn thanh niên hoặc các công ty vệ sinh… thâm nhập vào các khu dân cư để mời, ép người dân mua các sản phẩm xử lý môi trường.

Sự việc trên đang gây bức xúc cho không ít gia đình, khi họ phải bỏ một số tiền không nhỏ chỉ để mua một gói… tro tàn.

Những nhóm người này thường mặc đồng phục màu xanh hoặc trắng, cổ đeo thẻ ghi tên một công ty môi trường, hoặc tên cơ quan, kéo đến từng nhà dân yêu cầu mua thuốc xử lý hầm cầu, cống. Họ thường đưa ra một tờ giấy đánh máy, hoặc một tập hồ sơ yêu cầu người dân phải xử lý môi trường bằng cách mua từ 2 - 6 gói bột thuốc xử lý hầm cầu, thông cống với giá 29.000 đồng/gói.

Không chỉ tự xưng là cán bộ tài nguyên môi trường, có nhóm còn giả danh là cán bộ UBND phường đến khắp các nhà dân quanh thị xã Đồng Xoài, Trường mầm non Hoa Hồng và nhiều quán ăn… để yêu cầu mua các sản phẩm này vì “đây là chương trình xử lý môi trường chung của phường”.

Ông Nguyễn Hữu Hường, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước khẳng định: “Đây chỉ là hình thức mượn danh các cơ quan chức năng để gạt những người dân nhẹ dạ. Phòng Tài nguyên Môi trường không có bất kỳ chương trình nào bán sản phẩm BIO – PHIS cho từng người dân hay doanh nghiệp”. Còn các phường trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, không có phường nào có chủ trương bán sản phẩm BIO – PHIS cho người dân.

Thiết nghĩ, đã đến lúc chính quyền địa phương cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa đối với những đối tượng lừa đảo để bảo vệ người dân.

Đậu Tất Thành

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản