First News kiện 2 trường ngoại ngữ vi phạm bản quyền

Ngày 21/2, Công ty Văn hóa Sáng tạo First News – Trí Việt chính thức công bố việc khởi kiện 2 trường ngoại ngữ vi phạm bản quyền và nhãn hiệu đã được nhà nước bảo hộ. Hai trường này là: Trường Anh ngữ Quốc tế Úc Châu (trụ sở chính tại 203 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM) và Anh văn Hội Việt Úc (Công ty TNHH Hội Việt Úc, 429 Tùng Thiện Vương, phường 12, Quận 8, TP.HCM).

Theo đại diện First News, các trường này đã photo, sao chép, cố tình vi phạm bản quyền các sách và CD, với 13 đầu sách và CD được sao chép trái phép. Đặc điểm của các cuốn giáo trình này là bìa được in 4 màu, ruột sách photo trắng đen, chữ mờ, giấy mỏng, giữ nguyên logo thương hiệu và địa chỉ của First News – Trí Việt, với đầy đủ trang bản quyền, tên Nhà xuất bản Compass và Nhà xuất bản Trẻ. Việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu, rất nhiều học viên đã nhầm tưởng rằng các tài liệu do First News kết hợp với Compass in ấn, phát hành, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của First News và Nhà xuất bản Compass.

First News khẳng định, hành vi của các Trung tâm ngoại ngữ Úc Châu và Anh văn Hội Việt Úc xâm phạm trực tiếp tới quyền sở hữu trí tuệ đối với các cuốn sách giáo trình và CD (bản quyền tác phẩm) mà First News - Trí Việt đã mua bản quyền độc quyền xuất bản ở Việt Nam (từ Nhà xuất bản Compass). Hiện Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang thụ lý vụ việc.

Tháng 10/2008, First News đã phát hiện một số trường ngoại ngữ đã tổ chức quy mô việc photo sách và sao chép những CD chương trình luyện thi nhiều cấp độ TOEFL iBT, TOEIC mà First News đã mua bản quyền để bán cho học viên với giá cao. Sự việc được Sở Thông tin Truyền thông xử lý phạt hành chính. Tuy nhiên, 3 năm sau, First News phát hiện rất nhiều trường vi phạm bản quyền nghiêm trọng, nhiều nhất tại 2 trường ngoại ngữ nêu trên.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản