Đường dây nóng 'nóng' khiếu nại về đất đai

Hơn 1 năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 177 thông tin phản ánh, chủ yếu là các vấn đề liên quan đến khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực đất đai. Hiện Sở đã giải quyết 172 thông tin và đang xử lý những thông tin còn lại.

Ngày 1/3, đoàn công tác của UBND TP Hồ Chí Minh đã có buổi kiểm tra công tác tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin nhận được qua đường dây nóng, tại Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố.

Đây là đơn vị đầu tiên mà đoàn kiểm tra của UBND TP Hồ Chí Minh thực hiện kiểm tra việc thực hiện công tác này.

Tại buổi kiểm tra, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh thay mặt đoàn công tác đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đối với việc xử lý những thông tin mà người dân phản ánh. Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị nhận được số thông tin phản ánh qua đường dây nóng nhiều thứ ba trong số các sở, ngành của thành phố, sau Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Giao thông vận tải.

Tuy nhiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh lưu ý, các chuyên viên tiếp nhận thông tin cần ứng phó một cách linh hoạt, tiếp nhận thông tin một cách nghiêm túc, tạo niềm tin cho người phản ánh.

Đối với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, sau khi xử lý, phản hồi thông tin cho người dân, lãnh đạo Sở cần khái quát lại sự việc, rà soát bộ máy quản lý, từ đó rút kinh nghiệm chung và chấn chỉnh lại quy trình công tác.

Đồng thời với việc xử lý những phản ánh của người dân, đặc biệt với những khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai, cần thực hiện tới cùng, theo dõi, giải quyết sự việc trong thời gian nhất định, tránh trường hợp chỉ trả lời chung chung. Ngoài ra, công tác phối hợp xử lý những vấn đề liên quan tới nhiều sở, ngành cũng cần được tăng cường.

Theo ông Trần Văn Thạch, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, tuy có nhiều nỗ lực nhưng đơn vị vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác tiếp nhận và phản hồi thông tin qua đường dây nóng.

Cụ thể, một số nội dung phản ánh qua đường dây nóng không rõ ràng, mất nhiều thời gian xác minh thêm thông tin. Nội dung liên quan đến vấn đề giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai không thể giải quyết được theo thời hạn quy định (không quá 20 ngày) của UBND thành phố.

Nguyễn Chung (TTXVN)
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản