Dựng cột điện, 6 công nhân bị điện giật chết

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 1/11, trong lúc đang dựng cột điện tại thôn Mỹ Quang (xã Thăng Long, huyện Nông Cống) 6 công nhân của công ty Phương Anh (thành phố Thanh Hóa) đã bị điện giật chết và hai người khác bị thương. Vụ tại nạn thương tâm này xẩy ra tại thôn Mỹ Quang (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).


Bà Phạm Thị Hoa, người đang bóc là mía gần khu vực xẩy ra tai nạn cho biết: Lúc đó tôi đang bóc lá mía thì thấy người bị tê cứng do điện giật đồng thời nghe tiếng thét thất thanh: "cứu với, cháy hết rồi, chết hết rồi". Tôi vội chạy ra khỏi lô mía thì thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, cả 6 người bị điện giật dính chặt tời kéo cột điện. Bà Hoa cho biết thêm: Khi các công nhân đang dùng tời để dựng cây cột điện lên thì chốt sắt trên cây cột điện dính vào đường dây điện cao thế, điện bị nhiễm xuống dây tời sắt làm cho những công nhân đang kéo tời bị chết, chỉ có hai người làm nhiệm vụ lấy đá và lấy nước thoát chết. May hôm nay tôi đi bóc lá mía có đeo găng tay cao su và đi giày, nếu không không biết chuyện gì xẩy ra bởi mấy ngày gần đây bị mưa, đất ướt.

Danh sách các nạn nhân bị điện giật chết

1: Trương Văn Quang xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy
2: Phạm Văn Nghị: xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy
3: Trương Văn Điểp xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy
4: Trương Văn Cường xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy
5: Nguyễn Văn Thịnh xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành
6: Phạm Văn Tùng xã Cẩm Thạch, huyện Thạch Thành

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, đường giây điện chỉ cao hơn các lô mía khoảng gần 2m. Theo phản ánh của những người dân gần khu vực này cho biết từ đầu năm tới nay đã xẩy ra 4 vụ chập điện làm cháy mía của các hộ dân gần khu vực kể trên.

Ông Lê Trọng Hùng, Phó Chủ tịch huyện Nông Công tại hiện trường cho biết: Tổng công ty mía đường Nông Cống đã thuê công ty điện lực Phương Anh lắp đặt đường dây điện cho tập thể công nhân nhà máy đường sử dụng và đã xẩy ra sự cố đáng tiếc kể trên. Ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo huyện Nông Cống đã họp và quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân bị chết một triệu đồng. Huyện cũng giao cho nhà tổng công ty mía đường Nông Cống và công ty Phương Anh chuẩn bị phương tiện xe cộ và các vật dụng khác để mái táng cho các nạn nhân xấu số.

Trịnh Duy Hưng

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản