Dự án phê duyệt một đằng, làm một nẻo

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ngày 2/6, ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết: Qua rà soát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hà Thủy (Công ty Hà Thủy) tại Dự án đầu tư cải tạo khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa, các đơn vị chức năng đã phát hiện một số sai phạm trong việc triển khai.

Những sai phạm tại dự án gồm: Khu vực 1 được phê duyệt là xây mới công trình kiến trúc hai tầng là khu vui chơi giải trí trong nhà; nhưng Công ty Hà Thủy đang kinh doanh nhà hàng buffe có treo biển hiệu nhà hàng Lã Vọng. Tại khu vực 2 được phê duyệt làm nhà phụ trợ (dịch vụ phục vụ thiếu nhi), cải tạo bể bơi, bể vầy, vệ sinh công cộng; thì bể bơi chưa đưa vào sử dụng, một phần diện tích sử dụng làm nơi nuôi thủy sản. Khu vực 3 được phê duyệt làm sân vườn thể thao kết hợp sân chơi thiếu nhi, thì đang sử dụng làm sân và đặt 9 chòi gỗ dọc theo đường dạo ven hồ; chưa xây dựng khu sân thể thao.

Ông Phan Hồng Việt đã khẳng định: “Công ty Hà Thủy đã xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình sai so với giấy phép được cấp. UBND quận Đống Đa yêu cầu Công ty Hà Thủy khắc phục sai phạm và xử lý xong trước ngày 1/7. Nếu Công ty Hà Thủy không thực hiện đúng cam kết thì UBND quận Đống Đa sẽ tiến hành xử lý theo thẩm quyền. Nếu phạm vi nào vượt thẩm quyền, UBND quận sẽ đề xuất với UBND thành phố để xử lí. Quận cũng đang tiến hành kiểm điểm xử lý những cán bộ, đơn vị để xảy ra sai phạm, cụ thể là phường Ô Chợ Dừa và phòng ban chức năng”.

Dự án đầu tư cải tạo khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 3/2010 và chậm tiến độ hơn 24 tháng. Dự án được gia hạn tiến độ thực hiện đến hết quý I/2015.

XC

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản