Đối tượng xâm hại bé gái hơn 8 tuổi lĩnh án 20 năm tù

Ngày 29/6, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Hùng (sinh năm 1962) trú tại xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Chú thích ảnh
Bị cáo Bùi Văn Hùng tại phiên tòa và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình tại phiên tòa. 

Tại phiên tòa cũng như quá trình điều tra, Bùi Văn Hùng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lời khai nhận của bị cáo phù hợp với lời khai của phía bị hại cũng như tài liệu thu thập trong quá trình điều tra. Hành vi phạm tội của bị cáo đã làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý và sự phát triển toàn diện của bị hại. Tính đến thời điểm bị Bùi Văn Hùng xâm hại, bé gái mới được 8 tuổi 5 tháng 26 ngày.

Xét tính chất, hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Hùng mức án 20 năm tù giam về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 142 Bộ Luật hình sự năm 2015. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Bùi Văn Hùng phải có trách nhiệm bồi thường tổn hại về tinh thần cho phía bị hại số tiền 14 triệu đồng. 

Theo cáo trạng, sáng 26/1/2019,  Bùi Văn Hùng đã gọi và rủ cháu B.T.B (sinh năm 2011) là hàng xóm của Hùng vào nhà chơi. Do không có ai nên Bùi Văn Hùng đã nảy sinh ý định xâm hại cháu B.T.B. Sau đó, sự việc được gia đình cháu B.T.B phát hiện và trình báo với cơ quan Công an.

Tin, ảnh: Vũ Hà (TTXVN)
Án phạt thích đáng đối với nhóm thanh niên xâm hại tập thể người dưới 16 tuổi
Án phạt thích đáng đối với nhóm thanh niên xâm hại tập thể người dưới 16 tuổi

Ngày 21/5, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử 4 bị cáo về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 3, Điều 142, Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN