Đối tượng giết người trong quán cà phê lĩnh án tù chung thân

Chiều 23/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Trường Thịnh (29 tuổi, ngụ huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) mức án chung thân về tội “giết người”.

Chú thích ảnh
Bị cáo Trần Trường Thịnh tại phiên tòa. 

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2020, Hoàng Anh Sáng và Trương Minh Cường có mâu thuẫn với nhau do trước đó Sáng đánh Cường. Tối 7/5/2020, Cường, Liên rủ Thịnh đến gặp Sáng để nói chuyện. Đến nơi, Thịnh và Cường bất ngờ đuổi đánh khiến Sáng bỏ chạy. Sau đó, Sáng rủ thêm một số người mang theo dao đến nhà đe dọa đánh Thịnh.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút ngày 27/7, Thịnh và Bình đến một quán cà phê bida (thuộc xã Minh Đức, huyện Hớn Quản). Do biết Sáng thỉnh thoảng có mặt tại đây, trước khi đi, Thịnh đã mang theo một con dao nhọn dài 30 cm vì nghĩ có thể sẽ đánh nhau với Sáng.

Đến quán, Thịnh phát hiện Sáng đang ở một chòi lá trong quán. Hai bên nảy sinh mâu thuẫn và Thịnh đã dùng dao cầm theo đâm một nhát vào vùng phía trên ngực trái của Sáng rồi bỏ chạy. Ngay sau đó, Sáng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng. Tối cùng ngày, Công an xã Minh Đức triệu tập Thịnh lên làm việc. Thịnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Trước đó, năm 2008 và 2011, Thịnh từng bị phạt tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”, “gây rối trật tự công cộng”.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Tuyên án các bị cáo vụ giết người và chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm
Tuyên án các bị cáo vụ giết người và chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm

Chiều 14/9/2020, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiến hành tuyên án các bị cáo trong vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN