Đình chỉ hoạt động phòng khám Maria

Liên quan đến cái chết của một phụ nữ tại phòng khám Maria, sáng 16/7, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã quyết định ra thông báo đình chỉ hoạt động của phòng khám này để phục vụ công tác điều tra.


 

Nhiều người bức xúc quây kín phòng khám đa khoa Maria.

 
 
Ông Cường cho biết thêm, ngay đêm xảy ra sự việc, Sở Y tế cũng đã biết thông tin và chỉ đạo Thanh tra phối hợp với công an điều tra vụ việc này. “Ngay trong ngày hôm nay Thanh tra Sở sẽ làm việcvới phòng khám, yêu cầu báo cáo cụ thể về quá trình điều trị cho chị Phong”, ông Cường nói.
 
Đánh giá về tính chất vụ việc, ông Cường nhận định: "Đây là sự việc đặc biệt nghiêm trọng, mang tính hình sự. Cơ quan y tế phối hợp với cơ quan điều tra khi cơ quan điều tra yêu cầu. Còn hiện tại, nguyên nhân tử vong chưa được xác định, còn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra", ông Cường nói.
 
Ông Cường cho biết, theo danh sách đăng kí khám chữa bệnh của phòng khám này thì phòng khám có 2 bác sĩ giúp việc là người Trung Quốc.
 
Trước đó, ngày 27/6, phòng khámĐa khoa Maria cũng đã bịxử phạt và yêu cầu thực hiện đúng phạm vi chuyên môn.“Về mặt hành chính, họ sai đâu thì xử lý đấy, không thể cứ họ sai là mình có thể tước giấy phép hành nghề bởi việc xử phạt có quy định rất rõ ràng. Khi phát hiện phòng khám quảng cáo vượt quá khả năng chuyên môn, dùng hình ảnh không đúng thực tế, chúng tôi đã xử phạt.
 
Ngoài hình thức phạt chính là phạt tiền còn có hình thức phạt bổ sung là tước chứng chỉ, tước giấy phép khám chữa bệnh có thời hạn hoặc không có thời hạn, những hành vi nào bị mức phạt này quy định rất rõ, chứ không thể muốn tước là tước được mà vi phạm mức nào xử lý mức đó”, ông Cường nói.
 
Cũng theo ông Cường, người dân cần có sự chủ động hơn nữa khi đi khám chữa bệnh, bởi người bệnh được quyền bảo vệ quyền lợi của mình. Những phản ánh tới Thanh tra Sở Y tế thời gian vừa qua liên quan nhiều đến giá dịch vụ, bởi nhiều người bệnh không lường trước được số tiền bỏ ra chữa bệnh. “Sức khỏe là của mình, tiền của mình bỏ ra, mình được phép yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh khám cho biết tôi là bệnh gì, quá trình điều trị như thế, kinh phí chi trả là bao nhiêu để xem kinh tế mình có phù hợp trước khi điều trị ở đấy hay không”, ông Cường nhấn mạnh.
 
Hiện tại TP Hà Nội có 13 cơ sở khám bệnh có yếu tố người nước ngoài với 17 bác sĩ Trung Quốc. Các cơ sở này thường xuyên được kiểm tra theo phân cấp, tránh chồng chéo, ít nhất được kiểm tra 1 năm 2 lần, với những cơ sở trong quá trình hoạt động đã có vi phạm hành chính thì được quan tâm hơn, tần suất kiểm tra nhiều hơn.
 
 
Theo Dantri

Văn bản mới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản