Đình chỉ hoạt động 2 tàu du lịch vi phạm trên vịnh Hạ Long

UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 239/UBND đề nghị từ chối cấp phép rời cảng bến, đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với 2 tàu du lịch là Thắng Lợi QN-2409 và Bài Thơ QN-2736, bắt đầu từ ngày 14/1.

Trước đó, ngày 7/1, Tổ công tác Hội đồng đánh giá chất lượng tàu du lịch trên vịnh Hạ Long đã tiến hành kiểm tra theo phản ánh của du khách về chất lượng dịch vụ của 4 tàu du lịch gồm: Thắng Lợi QN-2409, Bài Thơ QN-2736, Sông Chanh QN-1367, Ban Mai 09 QN-6406.

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, tàu du lịch Thắng Lợi QN-2409 và tàu Bài Thơ QN-2736 đã vi phạm quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên vịnh Hạ Long như màu sơn không đảm bảo, nhà vệ sinh không có nước, khu vực bếp bị xuống cấp, một số ô cửa kính bị vỡ, vệ sinh công nghiệp trên tàu bẩn… Riêng đối với tàu Sông Chanh QN-1367, do đang lên đà sửa chữa nên chưa xác định được hành vi vi phạm.

UBND thành phố Hạ Long cũng thông tin thêm, đối với tàu Sông Chanh QN-1367 và hai tàu bị đình chỉ trên, chỉ được đưa vào hoạt động khi được Hội đồng đánh giá chất lượng tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long đánh giá đủ điều kiện hoạt động và có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của UBND thành phố Hạ Long.

Với hàng loạt các biện pháp mạnh tay xử lý các tàu du lịch vi phạm về hoạt động vận chuyển khách trên vịnh Hạ Long trong thời gian qua, thành phố Hạ Long quyết tâm chung tay cùng với các cấp, ngành, địa phương, mang lại một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh.

Trung Nguyên (TTXVN)
Đình chỉ hoạt động một tàu du lịch trên vịnh Hạ Long
Đình chỉ hoạt động một tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

Tàu du lịch chở khách tham quan trên vịnh Hạ Long mang tên Hải An 09 QN-5597 cùng thuyền trưởng Vũ Văn Thoa đã bị đình chỉ hoạt động do vi phạm các lỗi về đảm bảo an ninh và thiếu thẩm mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN