Điều tra vụ giả danh phóng viên tại Tuyên Quang

Ngày 12/6, ông Nguyễn Ngọc Ký – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc (thuộc Viện nghiên cứu Truyền thống và Phát triển) cho biết đã có văn bản gửi Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị điều tra, làm rõ đối tượng Lê Đình Hưởng (sinh năm 1987, Hà Đông, Hà Nội), giả danh phóng viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển.

Chú thích ảnh
Đối tượng Lê Đình Hưởng (đội mũ, mặc áo sơ mi da báo). Ảnh: Nam Sương/TTXVN

Theo văn bản số 02/VB-TTPT của Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc gửi đến Công an phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang: Ngày 11/6/2019, Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc nhận được thông tin của một số đơn vị cho biết, có phóng viên của Tạp chí Truyền thống và Phát triển tới liên hệ làm việc và xuất trình thẻ phóng viên của tạp chí. Nghi ngờ người này mạo danh phóng viên của tạp chí, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc đã báo cáo với Tổng biên tập Tạp chí và đề nghị Công an phường Minh Xuân mời đối tượng Hưởng về trụ sở để làm việc, xác minh rõ danh tính.

Theo Thượng tá Lương Anh Đào - Trưởng Công an phường Minh Xuân, tại trụ sở công an, đối tượng Hưởng xuất trình thẻ phóng viên mang tên Lê Đình Hưởng, bút danh Lê Hưởng, sinh năm 1987; thẻ cấp ngày 1/1/2018 có giá trị đến 31/12/2020 do ông Nguyễn Văn Tông - Tổng Biên tập ký và đóng dấu. Hiện công an phường Minh Xuân đang tạm giữ thẻ phóng viên này để xác minh, làm rõ thông tin.

Chú thích ảnh
Thẻ phóng viên của đối tượng Lê Đình Hưởng trình báo tại cơ quan Công an. Ảnh: Nam Sương/TTXVN

Phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng Biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển, ông Vinh khẳng định: Thẻ phóng viên được cấp cho người này là không đúng với quy định của pháp luật. Tòa soạn không có phóng viên nào tên Lê Đình Hưởng, đây là mạo danh phóng viên của tòa soạn. Việc mạo danh với bất kỳ mục đích gì cũng là trái với quy định của pháp luật.

Hiện Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã đề nghị Cơ quan công an điều tra làm rõ đối tượng trên giả danh phóng viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển với mục đích gì.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Cường - Nam Sương  (TTXVN)

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản