Điều tra, làm rõ vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng tại Đà Nẵng

Ngày 11/9, hàng chục người dân đã kéo đến căn nhà số 8, đường Cẩm Nam 4 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) để đòi nợ chủ nhà.

Trưởng Công an phường Hòa Xuân Lê Văn Cường cho biết đang mời các bên liên quan lên lấy lời khai và thụ lý vụ việc này.

Chú thích ảnh
 Các chủ nợ kéo đến ngôi nhà số 8 đường Cẩm Nam 4 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng). 

Trước đó, theo tố cáo của người dân, bà Phạm Thị Tuyết Hằng (sinh năm 1987, trú tại số nhà 6-8 đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) vay mượn tiền của nhiều người với số tiền lên đến hơn 100 tỷ đồng và đang có dấu hiệu tẩu tán tài sản để bỏ trốn. Người cho bà Hằng vay nhiều nhất là hơn 35,5 tỷ đồng, người ít cho vay vài tỷ đến chục tỷ đồng. Nhiều ngày qua, các chủ nợ không liên lạc được với vợ chồng bà Hằng.

Sáng 11/9, các chủ nợ bắt gặp bà Hằng về nhà nên đã đồng loạt kéo đến nhà để đòi nợ và báo cho Công an phường Hòa Xuân tới giải quyết. Trước mặt các chủ nợ, bà Hằng cho biết đã vay hơn trăm tỷ đồng và đang không thể trả nợ với lý do đã cho người khác vay tiền và làm ăn thua lỗ. Hiện giờ, tài sản chỉ còn mỗi căn nhà đang ở, dù bán đi cũng không đủ trả nợ. Tuy nhiên, các chủ nợ nghi ngờ bà Hằng đã chuyển tiền ra nước ngoài và đang tẩu tán tài sản để trốn ra nước ngoài.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Tin, ảnh: Quốc Dũng (TTXVN)
Ôm hàng chục tỷ đồng, chủ hụi ở Lào Cai tuyên bố vỡ nợ
Ôm hàng chục tỷ đồng, chủ hụi ở Lào Cai tuyên bố vỡ nợ

Tổng số tiền 74 người đã đóng cho các dây hụi do Nguyễn Thị Bình đứng ra lập là gần 26 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN