Điều tra các đối tượng cho vay lãi nặng từ 20 - 30%/tháng ở Đồng Nai

Ngày 4/8, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra các đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 18 giờ ngày 2/8/2020, các trinh sát của đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Biên Hòa đã mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hải Nam (tên thường gọi là Hoàng, sinh năm 1989, địa chỉ ở khu phố 4, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là đối tượng giữ vai trò điều hành nhóm cho vay, đang thu tiền lãi của chị Nguyễn Thị Thin (sinh năm 1983, ngụ phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa).

Qua kiểm tra nhanh tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Hải Nam, Công an thành phố Biên Hòa phát hiện thêm 3 đối tượng không đăng ký tạm trú và có dấu hiệu cùng hoạt động cho vay tiền với Nguyễn Hải Nam. Các đối tượng gồm: Lê Huy Hùng (sinh năm 1975), Lê Trọng Vũ (sinh năm 2001), Đoàn Mạnh Trọng (sinh năm 1984), cùng có hộ khẩu thường trú tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an đã thu giữ một số giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền của nhóm đối tượng trên.

Bước đầu Nguyễn Hải Nam và các đối tượng thừa nhận đã hoạt động cho vay tiền thu lãi từ đầu tháng 3/2019. Tính đến nay, nhóm của Nam đã cho khoảng 60 khách hàng vay với số tiền lớn, lãi suất từ 20 đến 30%/tháng.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công an thành phố Biên Hòa đề nghị ai là người đã vay nợ của nhóm đối tượng Nguyễn Hải Nam, liên hệ Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Biên Hòa để cung cấp thông tin.

Được biết, đây là vụ cho vay lãi nặng thứ hai được lực lượng Công an thành phố Biên Hòa phát hiện, xử lý. Trước đó, ngày 15/7/2020, Công an thành phố Biên Hòa đã bắt giữ, củng cố và lập hồ sơ xử lý hình sự 1 đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi đến 365%/năm
Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi đến 365%/năm

Ngày 3/8, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin: Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm 4 đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn thành phố Móng Cái.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN