Điều tra 2 vụ phá rừng gây thiệt hại hơn 6 ha rừng ở Đắk Lắk

Ngày 6/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk cho biết đã ban hành Công văn số 274/SNN-CCKL yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Ea H’leo và chủ rừng khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng huyện Ea H’leo điều tra, xử lý việc phá rừng trái pháp luật tại lâm phần của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Chư Phả.

Trước đó, ngày 16/1 và 21/1/2020, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Ea H’leo phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Chư Phả và UBND xã Ea H’Leo kiểm tra, phát hiện 2 vụ phá rừng với diện tích lớn tại các tiểu khu 18, 22 thuộc lâm phần do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Chư Phả quản lý. Trong đó, tại tiểu khu 18 có 3,75 ha rừng phòng hộ bị phá; tại tiểu khu 22 có 2,283 ha rừng sản xuất bị phá. Sau khi phát hiện vụ việc, các lực lượng chức năng của huyện Ea H’leo đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Ea H’leo phối hợp với chủ rừng, các cơ quan chức năng của huyện Ea H’leo hoàn tất hồ sơ 2 vụ phá rừng trên để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật; tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Chư Phả phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để điều tra xử lý vụ việc, tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm lâm luật trên diện tích rừng, đất lâm nghiệp được giao quản lý; đồng thời làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra vụ việc.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk đề nghị UBND huyện Ea H’leo chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện phối hợp điều tra, xử lý vụ việc theo quy định; tổ chức lực lượng tăng cường tuần tra, chốt chặn, xử lý các hành vi phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khai thác, vận chuyển, mua bán, tàng trữ lâm sản trái pháp luật.

Anh Dũng (TTXVN)
Vụ phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk: Bắt tạm giam 4 cán bộ liên quan
Vụ phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk: Bắt tạm giam 4 cán bộ liên quan

Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 4 cán bộ của Phân trường 1, thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Ea Kar, để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN