Đồng Nai:

Đề nghị làm rõ vụ phóng viên bị dọa giết do quay phim CSGT

Ngày 26/9, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai đã có công văn gửi Công an Đồng Nai, Công an huyện Thống Nhất đề nghị làm rõ và xử lý vụ việc hai phóng viên Thiên Vương (Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai) và Hữu Thắng (Đài phát thanh huyện Thống Nhất) bị hành hung và đe dọa giết khi đang tác nghiệp.

Sau khi tham khảo hình ảnh do phóng viên ghi lại toàn bộ vụ việc và theo dõi trên trên các phương tiện thông tin đại chúng, Hội Nhà báo Đồng Nai đề nghị cơ quan Công an xác minh làm rõ để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của phóng viên.

Công văn cũng đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai xác định tổ Cảnh sát giao thông làm nhiệm trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hưng Lộc vào ngày 21/9 lúc xảy ra vụ việc, có vi phạm quy trình hay không và cần có biện pháp xử lý nếu có xảy ra sai phạm.

Ngoài ra, Hội Nhà báo Đồng Nai cũng đề nghị Công an huyện Thống Nhất làm rõ và xử lý nghiêm động cơ hành hung phóng viên của hai đối tượng Nguyễn Đức Thảo (sinh năm 1984, ngụ xã Hưng Thịnh) và Phạm Hữu Hào (sinh năm 1996, ngụ xã Hưng Lộc).

Hai đối tượng này đã giật máy quay phim, xé giấy tờ, đòi xóa băng ghi hình và dọa giết hai phóng viên trên. Công văn cũng đề nghị làm rõ động cơ hành hung phóng viên của hai đối tượng này.

Như TTXVN đã thông tin, vào lúc 13h ngày 21/9 trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) trong lúc hai phóng viên Thiên Vương và Hữu Thắng đang tác nghiệp ghi hình quy trình dừng, kiểm tra xe của tổ Cảnh sát giao thông có dấu hiệu vi phạm điều lệnh Công an nhân dân, thì bị hai đối tượng lạ mặt đến giật máy, đòi xóa hình ảnh và dọa giết phóng viên.

Sau khi cố thủ trong xe ô tô, hai phóng viên Thiên Vương và Hữu Thắng đã gọi điện cầu cứu Công an huyện Thống Nhất can thiệp. Vụ việc được vãn hồi sau khi Công an xã Hưng Lộc đến hiện trường và mời hai đối tượng lạ mặt về trụ sở làm việc.

Hai đối tượng khai tên Nguyễn Đức Thao (sinh năm 1984, ngụ xã Hưng Thịnh) và Phạm Hữu Hào (sinh năm 1996, ngụ xã Hưng Lộc).

Vụ việc hiện đang được Công an Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ.


Sỹ Tuyên

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản