Đề nghị cách chức Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Yên

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tào, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh.

Về mặt chính quyền, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị Tòa án nhân dân Tối cao xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Tào bằng hình thức cách chức Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên công bố những sai phạm của ông Nguyễn Văn Tào, Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Yên. Ảnh: nld.com.vn


Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã kiểm tra và kết luận trong thời gian giữ chức vụ thẩm phán, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa, rồi Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên, khi xét xử một số vụ án, ông Nguyễn Văn Tào đã có khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng hình sự, về nội dung bản án, về xác định quan hệ tranh chấp. Việc đánh giá chứng cứ thiếu toàn diện; nhận định tình tiết, áp dụng pháp luật không đúng dẫn đến xét xử và tuyên các bản án không đúng quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân.

Riêng với vai trò là chủ tọa phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Thiên Tường (Nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Tây Hòa) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, ông Nguyễn Văn Tào đã tuyên xử phần dân sự không đúng pháp luật và không thể thực thi trong thực tế, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nguyễn Đức Trung, đồng thời tạo dư luận không tốt cho là “chạy án”. Những sai phạm của Nguyễn Văn Tào đã vi phạm nghiêm trọng hoạt động đúng đắn của cơ quan bảo vệ pháp luật, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng.


Thế Lập

Văn bản mới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản