Để 365 ngày đều là 'Ngày pháp luật'

Các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng để góp phần xây dựng xã hội trong đó người dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, để thực sự 365 ngày trong một năm đều là "Ngày Pháp luật".

Đó là thông điệp mà Ban Tổ chức cuộc thi “Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng” muốn chuyển tải đến người dân. Lễ trao giải cuộc thi đã diễn ra sáng 16/4 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Nguyễn Thúy Hiền (áo dài) trao giải cho các đơn vị đoạt giải.


Được phát động từ tháng 7/2013, cuộc thi có ý nghĩa quan trọng trong phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong phòng, chống tham nhũng.
 
39 cơ quan, tổ chức đã tham gia dàn dựng 40 tiểu phẩm dự thi dưới dạng video clip.
 
Một số địa phương như Hà Nội, Bến Tre còn phát động cuộc thi trên phạm vi toàn tỉnh, thành phố để lựa chọn các tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thúy Hiền, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Tuy chủ đề cuộc thi tương đối khó, song nội dung, chất lượng các tiểu phẩm đảm bảo sự đa dạng, có tính thời sự tuyên truyền, giáo dục cao về pháp luật phòng, chống tham nhũng. Nhiều tác phẩm có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, đậm chất nhân văn, được người dân đón nhận. Một số tiểu phẩm thể hiện những hình ảnh, câu chuyện cảm động về ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của công dân với xã hội, gương dũng cảm đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng.

Ban tổ chức đã trao một giải nhất cho Sở Tư pháp thành phố Hà Nội với tiểu phẩm "Dân kiểm tra"; 2 giải nhì thuộc về Sở Tư pháp Bắc Ninh và Cà Mau; 5 giải ba và 6 giải khuyến khích. Ngoài ra, Bôj Tư pháp cũng trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi.


Thu Phương


Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản