Đập tan những "điểm nóng" trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Trung tuần tháng 3 vừa qua, báo chí trong nước rầm rộ đưa tin Phòng CSĐT phòng chống tội phạm ma túy (PC47) Công an tỉnh Nam Định đã đập tan một đường dây liên tỉnh vận chuyển trái phép chất ma túy lớn tại một "điểm nóng" trên địa bàn tỉnh Hà Nam, thu giữ 2 bánh, 2 cây hêrôin, 7 khẩu súng quân dụng đã lên đạn, trong đó gồm cả những súng bắn tỉa có lắp đầu giảm thanh và ống kính hồng ngoại.

Đây là một trong những chiến công vang dội mà PC47 liên tiếp lập được trong thời gian gần đây. Ngoài chuyên án này, trong 5 năm qua, PC47 đã chỉ đạo và trực tiếp điều tra, phát hiện, triệt phá trên 4.600 vụ với 6.329 đối tượng, thu giữ 25,7 bánh, 17,5 cây cùng một lượng lớn ma túy tổng hợp, vũ khí, tang vật khác. Đặc biệt, từ đầu năm 2011 đến nay, PC47 đã phối hợp với các đơn vị bạn "tung quân" phá thành công 10 chuyên án với 81 bị can, thu giữ 9,5 bánh, 7 cây hêrôin, 10 khẩu súng quân dụng và một lượng lớn đạn dược và vũ khí thô sơ khác.

Theo Đại tá Vũ Mạnh Tường, Trưởng phòng PC47, những thành tích trên đạt được nhờ đơn vị đã chú trọng công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ. Với một lực lượng khá mỏng (chỉ trên 40 người), các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị luôn phải căng sức hoạt động trong những điều kiện hết sức khó khăn, phức tạp và nguy hiểm. Đặc điểm đó đã đặt ra cho Đảng ủy của PC47 phải lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng một đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ biết vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và hiểm nguy.

Cán bộ, chiến sĩ đang xem xét tang vật vụ án.


Để đạt được yêu cầu trên, Ban Chấp hành Đảng bộ PC47 luôn xác định và bám sát nhiệm vụ xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng để đề ra các chương trình, kế hoạch sát với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị trong từng tháng, quý, năm. Công tác chính trị tư tưởng luôn được đơn vị đặt lên vị trí hàng đầu và xuất phát từ yêu cầu thực tế, kết hợp với nâng cao giác ngộ chính trị để xây dựng cho được đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ yêu ngành, yêu nghề, thật sự vững vàng kiên định, có tinh thần trách nhiệm cao, dám nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Vũ Mạnh Tường nhấn mạnh: Một yếu tố không kém phần quan trọng nữa là cấp ủy và lãnh đạo của đơn vị đã luôn gương mẫu, xây dựng khối đoàn kết gắn bó trong từng chi bộ và đơn vị. Muốn làm được điều này, phải hiểu rõ hoàn cảnh gia đình của từng thành viên; cùng anh em chia sẻ vất vả, hiểm nguy; trực tiếp tham gia cùng cán bộ, chiến sĩ trong từng trận đánh, đồng thời thực hiện công khai, minh bạch trong việc khen chê, đãi ngộ; cởi mở dân chủ trong sinh hoạt từ đó tạo sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ.

Bên cạnh đó, cấp ủy và lãnh đạo của đơn vị cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo đổi mới nội dung hình thức hoạt động của các tổ chức đoàn, hội; tin tưởng giao nhiệm vụ cho thanh niên, qua đó phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là đảm nhận những khâu khó đòi hỏi sự mưu trí, dũng cảm, thậm chí cả hy sinh mất mát trong quá trình đấu tranh, phá án.

Ngoài ra, đơn vị cũng thường xuyên quan tâm tới công tác quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ đảng viên trẻ có năng lực, nhất là năng lực trinh sát; làm tốt công tác quy hoạch, phát triển Đảng. Thực tế, PC47 đã mạnh dạn đề xuất Đảng ủy và Ban giám đốc đề bạt nhiều cán bộ trẻ có năng lực, qua đó tạo nguồn sinh lực mới và đem lại hiệu quả cao trong chiến đấu. Hiện nay, trong số các cán bộ cấp phòng của PC47 không hiếm những người ở độ tuổi trên dưới 30, có nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu như Đại úy Nguyễn Ngọc Thắng, Đội trưởng Đội 3 - người được anh em trong đơn vị mệnh danh là người "sát tội phạm ma túy như sát cá".

Với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ PC47 đã 5 năm liền được Đảng ủy Công an tỉnh tặng giấy khen "Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu", hơn 30 lượt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tặng giấy khen. Tập thể và nhiều cá nhân trong đơn vị cũng được trao nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý như: Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng 3 của Chủ tịch nước, cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc" của Bộ Công an, cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc" của UBND tỉnh, 6 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và gần 110 bằng khen, giấy khen các loại của các bộ, ban, ngành... Đặc biệt, mới đây, Đảng bộ PC47 đã được Tỉnh ủy Nam Định tuyên dương và công nhận là "Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh" giai đoạn 2005-2010.

Hữu Chiến

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản