Đào đãi vàng trái phép đe dọa thủy điện sông Ba Hạ

Tình trạng khai thác vàng trái phép lại tiếp tục diễn ra bên bờ sông Ba thuộc thôn Thống Nhất (xã Suối Trai), huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Ngày 4/8, ông Nguyễn Ngọc Tiến, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Hòa cho biết: “Tình trạng đào đãi vàng dọc sông Ba thuộc thôn Thống Nhất đã chấm dứt sau khi các ngành chức năng của tỉnh và địa phương truy quét vào chiều 31/7. Theo đó, lực lượng chức năng đã phá bỏ 4 lán trại, lập biên bản tạm giữ 27 công cụ, thiết bị đào đãi vàng, tịch thu 2 máy nổ, 2 máy phát điện... nhưng tại thời điểm đó các đối tượng khai thác vàng đều bỏ trốn”.

Hình minh họa. Nguồn: xahoi.com.vn


Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, ông Cao Minh Hòa cho biết hầu hết các điểm khai thác vàng đều được phát hiện và xử lý dứt điểm.

Riêng điểm khai thác vàng tại thôn Thống Nhất đã từng xử lý và xử phạt vi phạm hành chính một đối tượng 30 triệu đồng; đồng thời giao trách nhiệm UBND xã Suối Trai theo dõi, kịp thời ngăn chặn.

Tuy nhiên, từ giữa tháng 7 tình trạng này lại tái diễn, gây bức xúc trong dân.

Điều đáng nói là điểm khai thác này nằm gần trụ sở UBND xã Suối Trai và đập xả lũ của nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ nên tiềm ẩn nguy cơ đến sự an toàn của đập.

UBND huyện đã chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cán bộ xã Suối Trai được giao nhiệm vụ nhưng đã để tái diễn tình trạng khai thác vàng sa khoáng trái phép trong thời gian dài.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an huyện phối hợp điều tra làm rõ các đối tượng đào đãi vàng để xử lý theo pháp luật; cử người theo dõi để kịp thời ngăn chặn, không để tái diễn tình trạng trên.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản