Dân tự dỡ hàng rào cho xe chở đá lưu thông

Sau khi lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Phước Tân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và đại diện một số mỏ đá tại ấp Tân Cang đến trao đổi và đưa ra cam kết với người dân ấp Tân Cang và ấp Hương Phước xã Phước Tân, các hàng rào chắn để xe tải ra vào mỏ đá Tân Cang đã được tháo dỡ.

Cam kết được đưa ra là hoàn thành việc sửa chữa đường Đinh Quang Ân vào ngày 12/2 tới; cam kết cho xe chạy tốc độ 20 km/h và tiến hành rửa đường thường xuyên để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Chiều 29/1, người dân ấp Tân Cang và ấp Hương Phước xã Phước Tân đã tự tháo hàng rào chắn. Trước đó, chiều 26/1, bức xúc trước tình trạng mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe ben chở đá lưu thông, làm hư hỏng đường dân sinh, gây tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, nhiều người dân sống tại 2 ấp trên đã lập hàng rào, không cho xe ben chở đá hoạt động.

Người dân yêu cầu xe tải không cơi nới thùng, làm đá rơi vãi ra đường; cấm xe hoạt động từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng, doanh nghiệp phải sửa chữa đường, tưới nước hàng ngày; tài xế không được chạy quá tốc độ 20km/giờ khi đi qua đường trong các ấp. Hành động của người dân diễn ra trong hơn 3 ngày qua khiến xe ben chở đá không thể lưu thông.

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa cho biết, tình trạng xe tải chở đá làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân tại đường Đinh Quang Ân đã diễn ra từ vài năm nay.

Các cấp chính quyền đã nhiều lần họp bàn, doanh nghiệp khai thác đá cũng chấp nhận bỏ tiền ra sửa đường, nhưng đến nay có đơn vị chưa chịu chi kinh phí khiến tiến trình sửa chữa chậm trễ. Sắp tới, tỉnh Đồng Nai sẽ tuần tra kiểm soát chặt chẽ xe tải chở đá ở đường Đinh Quang Ân; lắp đặt thêm biển giới hạn tốc độ (30 km/giờ); giới hạn hoạt động xe tải ben từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.


Để giải quyết dứt điểm bức xúc của người dân, cuối năm 2015, tỉnh sẽ xây dựng con đường (hình thức BOT) dành riêng cho xe chở đá hoạt động.


Công Phong (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản