Đắk Nông: Thu hồi hơn 500 triệu đồng do vi phạm quy định tài chính

Ngày 31/3, Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã ra quyết định thu hồi số tiền 511 triệu đồng của Văn phòng HĐND - UBND thị xã Gia Nghĩa (nay là thành phố Gia Nghĩa) đã được chi không đúng mục đích.

Đây là số tiền Văn phòng HĐND - UBND thành phố Gia Nghĩa thu từ việc cho thuê đất trụ sở Hội Cựu chiến binh huyện Đắk Nông và Chi cục thuế huyện Đắk Nông (cũ) rồi để ngoài ngân sách và chi không đúng mục đích.

Hiện tại, Văn phòng HĐND - UBND thành phố Gia Nghĩa đã nộp đủ số tiền bị thu hồi vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh Đắk Nông.

Theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, việc cho thuê các trụ sở này đã diễn ra trong 3 nhiệm kỳ trước đây và số tiền thu từ hoạt động cho thuê đã chi cho một số hoạt động của cán bộ thị xã Gia Nghĩa. Nhiều cán bộ là lãnh đạo thị xã cũng đã nhận được tiền hỗ trợ từ nguồn tiền này nhưng việc chi tiền lại không được thông qua HĐND. Khi các cơ quan chức năng vào cuộc, sự việc mới được phát hiện.

Lãnh đạo UBND thành phố Gia Nghĩa xác nhận, việc cho thuê các trụ sở và để tiền ngoài ngân sách là vi phạm quy định tài chính. Số tiền này đã chi cho một số cán bộ nên UBND thành phố đã yêu cầu các cá nhân đã nhận tiền phải nộp lại.

Theo một lãnh đạo UBND thành phố Gia Nghĩa, các căn nhà đã cho thuê này đều thuộc diện giải tỏa, tuy nhiên do công trình vẫn chưa được giải tỏa nên một số cán bộ cho thuê để lấy kinh phí mua quà tặng cho con em cán bộ văn phòng nhân dịp các ngày lễ.

Ngọc Minh - Hưng Thịnh (TTXVN)
Mạo danh nhân viên ngân hàng đi thu hồi tiền 'nhiễm virus'
Mạo danh nhân viên ngân hàng đi thu hồi tiền 'nhiễm virus'

Ngân hàng Trung ương Nam Phi vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng lợi dụng tâm lý lo ngại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, những kẻ lừa đảo đã tới các hộ gia đình, mạo danh là nhân viên ngân hàng đi thu hồi tiền mặt và tiền xu bị cho là "nhiễm virus".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN