Đắk Nông: Cách chức Phó Chủ tịch huyện Tuy Đức do lấn chiếm đất công

Thông tin từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định số 2005/QĐ-UBND ngày 5/12/2018, cách chức Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Hữu Huân.

Từ năm 2000 đến nay, trên các cương vị lần lượt là Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Phó Giám đốc Lâm trường Quảng Trực, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, ông Nguyễn Hữu Huân đã lấn chiếm đất của Lâm trường Quảng Trực quản lý để canh tác (tổng diện tích hơn 75.000 m2).

Sau đó nhờ một người dân đứng tên để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất nêu trên, kế đó, ông “hợp thức hóa” hồ sơ để sang tên cho vợ mình. Cơ quan chức năng cũng khẳng định trong quá trình kiểm điểm, ông Nguyễn Hữu Huân đã quanh co, che giấu, cho rằng mình và vợ không biết việc này.

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao cho UBND huyện Tuy Đức bố trí, phân công công tác đối với ông Nguyễn Hữu Huân theo quy định.

Trước đó, liên quan tới các sai phạm nêu trên, vào ngày 21/11/2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã công bố quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hữu Huân (Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức) bằng hình thức cách chức Huyện ủy viên cả 3 nhiệm kỳ: 2008 - 2013; 2013 - 2015 và 2015 - 2020.

Hưng Thịnh (TTXVN)
Lãng phí đất công tại Hà Nội
Lãng phí đất công tại Hà Nội

Hà Nội đang xảy ra một nghịch lý: Người dân thì thiếu đất ở, thiếu bệnh viện, trường học, nhà văn hóa - trong khi nhiều trụ sở làm việc, đất ở... tài sản công khác lại đang bị bỏ hoang, sử dụng sai mục đích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN