Chủ nhà sơ hở, thầy cúng mở két sắt trộm vàng

Thấy chủ nhà quá sơ hở, lòng tham nổi lên, Phương lẻn vào phòng ngủ của chị Phượng, mở két lấy 5 triệu đồng để ở ngăn ngoài két và mở ngăn phụ bên trong két lấy toàn bộ số nhẫn và vòng bằng vàng.
 
Ngày 17/5, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn. Đối tượng là Bùi Văn Phương, 20 tuổi, trú ở Yên Dương, Ý Yên, Nam Định. Vốn không có nghề nghiệp nên Dương được cậu ruột là Đoàn Văn Tuấn – làm nghề thầy cúng thường xuyên cho đi hầu đồng để học nghề. Lợi dụng việc này, Phương đã tranh thủ lúc chủ nhà sơ hở để trộm tiền.
 
Nạn nhân của Phương là chị Nguyễn Thị Phượng ở phường Vĩnh Tuy, Hà Nội. Gia đình chị Phượng thường xuyên mời Đoàn Văn Tuấn và Bùi Văn Phương đến cúng lễ nên Phương đã để ý các nơi cất giấu tài sản của chị Phượng. Phương biết chị Phượng để chìa khóa két trong hộp gỗ ở tủ quần áo trên tầng 3. Tranh thủ lúc gia đình chị Phượng tập trung làm lễ, Phương đã lẻn vào phòng ngủ ở tầng 3 lấy trộm chìa khóa két và tự dò mã số mở két lấy trộm 480.000đ, sau đó để chìa khóa két vào chỗ cũ.
 
Thấy việc “làm ăn” trót lọt, Phương tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Lần này, trong lúc mọi người đang làm lễ cúng ở tầng 4, Phương lại tranh thủ lẻn vào phòng ngủ của chị Phượng, mở két lấy 5 triệu đồng để ở ngăn ngoài két và mở ngăn phụ bên trong két lấy toàn bộ số nhẫn và vòngbằng vàng rồi để lại chìa khóa két lên nóc tủ quần áo trong phòng.
 
Đến chiều cùng ngày, chị Phượng mở két lấy tiền thì phát hiện bị mất tiền để ở ngăn ngoài két, mở ngăn trong của két nhưng không được. Chị Phượng phải gọi thợ khóa đến phá két, phát hiện mất toàn bộ nhẫn, vòng vàng. Chị Phượng đã đến Công an phường Vĩnh Tuy để trình báo sự việc.
 
Qua xác minh, Công an phường Vĩnh Tuy làm rõ và xác định đối tượng Bùi Văn Phương đã trộm cắp số tiền và vàng để trong két sắt của chị Phượng nên vận động anh Đoàn Văn Tuấn đưaPhương đến đầu thú.
 
 
Theo cand

Văn bản mới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản