Chèn ảnh khiêu dâm lên website, lĩnh 2 năm tù

Ngày 27/2, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã mở phiên toà xét xử Phan Ngọc Quan vì đã có hành vi “Truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số của người khác”, qui định tại khoản 1 Điều 226a của Bộ luật Hình sự. Mức án mà Quan phải nhận cho hành vi này là 2 năm tù giam.

Bị cáo Phan Ngọc Quan công tác tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh, được phân công làm Tổ trưởng tổ trực cổng thông tin thuộc Phòng Công nghệ thông tin của Sở. Trong quá trình công tác, muốn thể hiện trình độ tin học hơn hẳn đồng nghiệp, Quan đã dùng tài khoản và mật khẩu của các website thành phần đã viết trước đó để đăng nhập truy cập bất hợp pháp vào các website của các sở, ban ngành trong tỉnh.

Khi đăng nhập Quan đã chèn hình ảnh khiêu dâm, đồi trụy lên giao diện và đoạn mã (code) liên kết đến các địa chỉ sex có sẵn trên mạng. Liên tục trong một thời gian dài, khi truy cập vào cổng thông tin điện tử Trà Vinh và một số website thành phần, người xem thấy xuất hiện hình ảnh khiêu dâm, hoặc những liên kết với các web sex. Tại tòa, Quan thừa nhận toàn bộ hành vi và tỏ ra ăn năn, hối hận.

Hội đồng xét xử kết luận, từ ngày 16/4/2011 đến ngày 20/4/2011, bị cáo Quan đã truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng internet, can thiệp vào chức năng hoạt động của thiết bị số làm thay đổi dữ liệu, nội dung và chèn hình ảnh đồi trụy, khiêu dâm lên website của 11 cơ quan trong tỉnh Trà Vinh. Hành vi của bị can đã xâm phạm hoạt động đúng đắn của các trang web trong tỉnh, gây tác hại rất lớn, ảnh hưởng không chỉ trong phạm vi tỉnh mà còn ảnh hưởng trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra hành vi của bị can còn mang tính chất truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản