Cao Bằng: Khởi tố 3 bị can gây thất thoát trên 1,6 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội tham ô tài sản.

Chú thích ảnh
 Đối tượng Hoàng Thị Ngọc Quỳnh tại Cơ quan công an điều tra. Ảnh: Gia Hưng/TTXVN phát

Từ thông tin phản ánh của quần chúng nhân dân về tình trạng ô nhiễm nặng tại bãi rác Nà Lần (thuộc xóm 5, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng), cơ quan chức năng đã tổ chức điều tra. Qua điều tra xác minh ban đầu cho thấy, có dấu hiệu vi phạm của đơn vị được giao quản lý vận hành, xử lý rác thải tại địa điểm này là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư phát triển và Môi trường Cao Bằng. 

Trước đó, ngày 22/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Cao Bằng) đã tiến hành khám xét nơi làm việc đối với ba đối tượng là lãnh đạo, cán bộ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư phát triển và Môi trường Cao Bằng gồm: Nông Thị Nguyệt (sinh năm 1982) là Chủ tịch công ty; Kha Văn Thuật (sinh năm 1970) là Giám đốc công ty; Hoàng Thị Ngọc Quỳnh (sinh năm 1982) là Kế toán trưởng công ty. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa chất khống để chiếm đoạt tiền của nhà nước. Công an thành phố Cao Bằng đã bàn giao vụ việc cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được và lời khai của các đối tượng, Cơ quan điều tra đã xác định: Mặc dù được giao nhiệm vụ và cấp kinh phí nhưng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư phát triển và Môi trường Cao Bằng đã không thực hiện đúng quy định trong việc xử lý rác thải. Chỉ riêng trong năm 2021, các đối tượng đã ký hợp đồng và mua khống hóa đơn với một doanh nghiệp ngoài tỉnh để thanh quyết toán tiền vật tư, hóa chất xử lý rác thải nhằm chiếm đoạt và gây thất thoát với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành bắt bị can để tạm giam đối với Nông Thị Nguyệt và Kha Văn Thuật, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Ngọc Quỳnh.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chu Hiệu – Gia Hưng (TTXVN)
Phạt tù chung thân nguyên Trưởng quỹ Ngân hàng tham ô 74 tỷ đồng
Phạt tù chung thân nguyên Trưởng quỹ Ngân hàng tham ô 74 tỷ đồng

Ngày 26/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt tù chung thân đối với bị cáo Trần Đình Đạt (sinh năm 1983, nguyên Trưởng quỹ, Phòng giao dịch nội bộ và giao dịch 3, Chi nhánh Hà Nội, Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình – Ngân hàng An Bình) về tội “Tham ô tài sản” theo quy định tại Điều 353 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN