Cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ của Bộ Công Thương để bán tài liệu

Bộ Công Thương đưa ra cảnh báo xuất hiện tình trạng cá nhân tự xưng là cán bộ của Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố mời mua sách, tài liệu.

Theo ghi nhận, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện hiện tượng cá nhân tự xưng là cán bộ của Cục Công Thương địa phương trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố mời mua sách, tài liệu.

Cục Công Thương địa phương khẳng định: Cục không có chủ trương và cũng không có chức năng xuất bản sách để bán. Đây là hành vi mạo danh để trục lợi cá nhân của một số đối tượng. Trong trường hợp Cục Công Thương địa phương có ấn phẩm sách, tài liệu gửi đến các Sở Công Thương, Cục sẽ ban hành văn bản và gửi kèm theo.

"Cục Công Thương địa phương thông báo tới các Sở Công Thương để cảnh giác, tránh thiệt hại và có những phản hồi phù hợp. Trong trường hợp đặc biệt, Sở Công Thương có phản hồi về Cục để cùng xem xét, báo cáo", Văn bản của Cục Công Thương địa phương lưu ý thêm.

Thu Trang/Báo Tin tức
Website giả mạo gia tăng nhiều phương thức lừa đảo tinh vi
Website giả mạo gia tăng nhiều phương thức lừa đảo tinh vi

Do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các địa phương thực hiện giãn cách, nên nhiều người giao tiếp, liên lạc qua internet. Lợi dụng thực tế này, tình trạng giả mạo website, fanpage của các tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng, cơ quan Nhà nước (CQNN) gia tăng, với nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN