Cán bộ xã được chia nhà dành cho ... hộ nghèo

Từ cuối năm 2012 đến nay, rất nhiều người dân xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh bàn tán về việc nhiều cán bộ chủ chốt của UBND xã được "hỗ trợ" xây dựng nhà ở theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


Trao đổi với phóng viên TTXVN về vấn đề này, ông Huỳnh Hữu Công, Bí thư Đảng ủy xã Kim Hòa xác nhận việc nhiều cán bộ xã cùng nhau “chia bớt” nhà ở dành cho hộ nghèo là có thật. Ông Công cho biết, năm 2012, kết quả bình xét hộ nghèo của xã đang gặp khó khăn về nhà ở là những cán bộ xã. Cụ thể là các ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND xã, ông Phan Tấn Sĩ, Phó Chủ tịch UBND xã, ông Huỳnh Ngọc Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã cùng 5 cán bộ của xã là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng Công an, Phó Công an, Phó Ban Tuyên giáo, cán bộ phụ trách Văn hóa – Xã hội đã đưa tên vợ, con của mình vào danh sách hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở và nhận tiền hỗ trợ, tiền vay ưu đãi để sửa chữa, xây dựng nhà mới.


Ông Huỳnh Hữu Công thừa nhận việc sai phạm trên đã diễn ra trong một thời gian khá dài, từ lúc lập danh sách hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở cho đến khi những người thân của 8 vị cán bộ xã nhận tiền hỗ trợ, vay tiền và sửa chữa, xây dựng nhà. Tuy nhiên ông Công không hay biết “vì quá tin tưởng” các cán bộ chủ chốt nên đã không kịp thời chỉ đạo kiểm tra, giám sát.


Mãi đến tháng 3/2013, khi dư luận xôn xao, Đảng ủy xã tiến hành kiểm tra mới phát hiện sai phạm. Đảng ủy xã Kim Hòa đã gửi báo cáo tường trình lên Huyện ủy Cầu Ngang và xin ý kiến chỉ đạo về hình thức xử lý kỷ luật các cán bộ trên. Hiện tại, Đảng ủy xã Kim Hòa đã buộc 8 cán bộ sai phạm hoàn trả lại 16.400.000 đồng, khoản tiền hỗ trợ và tiền vay dành cho hộ nghèo xây dựng nhà ở theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


Riêng cá nhân ông Công đã tự nghiêm khắc kiểm điểm, chịu trách nhiệm về vai trò lãnh đạo của mình: “Với vai trò là Bí thư Đảng ủy xã, tôi đã thiếu sự sâu sát, kiểm tra để xảy ra vụ việc trên. Trong bản kiểm điểm trước Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang và Ban Chấp hành Đảng ủy xã Kim Hòa sắp tới đây, tôi sẽ tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách để rút kinh nghiệm sâu sắc".Phúc Sơn
Tin khác
  • Tạm giữ thêm một đối tượng liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại

    Tạm giữ thêm một đối tượng liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại

    22:35 ngày 15/02/2019

    Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên vào ngày 30 Tết Kỷ Hợi, chiều tối ngày 15/2, trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết: Đây là vụ án phức tạp và hiện tại vẫn còn nhiều tình tiết cần được làm sáng tỏ. Cơ quan chức năng đã tạm giữ thêm một đối tượng liên quan đến vụ án nghiêm trọng này.

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản