Bốn cán bộ quản lý thị trường nhận tiền để 'bỏ qua sai phạm' cho cửa hàng bốc thuốc

Trước phản ánh của một số cơ quan báo chí về việc công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ, ngày 4/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức của đơn vị.

Thông tin này được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An cho biết ngày 5/1.

Những công chức bị tạm đình chỉ công tác gồm: Ông Nguyễn Văn Quang – kiểm soát viên; ông Trương Văn Cường – kiểm soát viên; ông Võ Thành Vinh – kiểm soát viên và bà Nguyễn Thanh Thủy – nhân viên lái xe. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày từ ngày ký Quyết định. Đồng thời, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc, nếu phát hiện có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ, sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, theo phản ánh của ông Vi Văn Hùng (sinh năm 1959, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương), hành nghề bốc thuốc, 3 cán bộ quản lý thị trường đã đến kiểm tra hoạt động tại quầy bốc thuốc của gia đình ông Hùng và nhận tiền để bỏ qua các sai phạm.

Ông Vi Văn Hùng cho biết 3 người đi trên một chiếc xe ô tô biển xanh, biển kiểm soát 37A – 003.43. Những cán bộ này vào quầy bốc thuốc của gia đình ông Hùng, đề nghị kiểm tra theo đơn thư tố giác của một người tên Tuấn. Đơn tố giác được đánh máy bên dưới đơn có ký tên. Các cán bộ này nói ông Hùng có vi phạm nên sẽ bị phạt từ 60 – 70 triệu đồng. Ông Hùng trình bày số tiền quá lớn, không thể nộp phạt được, số tiền phạt từ 10 triệu đồng trở xuống thì ông có thể vay mượn được. Các cán bộ này đồng ý. Ông Hùng đã bỏ vào phong bì 6 triệu đồng đưa cho tổ công tác.

Sau khi sự việc xảy ra, một người xưng là cán bộ đến gửi lại cho ông Vi Văn Hùng một chiếc phong bì. Ông Hùng vẫn chưa mở chiếc phong bì này.

Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết sẽ xác minh làm rõ sự việc. Nếu có sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Bích Huệ (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản