Bò vẫn kiếm ăn trong bãi rác lớn nhất tỉnh Hà Nam

Tình trạng bò ăn rác đang diễn ra thường ngày tại bãi rác lớn nhất tỉnh Hà Nam ở thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm. Theo nhiều người dân phản ánh, tình trạng này diễn ra đã hơn một năm nay, tuy thời gian gần đây số lượng bò vào ăn rác ít hơn trước do các hộ chăn nuôi đã chuyển địa điểm chăn thả.

Tình trạng bò ăn rác đang diễn ra thường ngày tại bãi rác lớn nhất tỉnh Hà Nam ở thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm. Ảnh chụp lúc 10 giờ ngày 19/11/2010.

Theo quan sát của phóng viên, có đến gần hai chục con bò đang được thả trong bãi và đang miệt mài nhai rác. Bà Hoàng Thị Kim Sinh, Trưởng thôn Đồng Ao cho biết, đó là bò của một số hộ chăn nuôi chăn thả ở gần khu vực bãi rác. Thời gian đầu, bò được chăn thả ở chân núi gần đó, nhưng không có người chăn dắt nên chúng đã đến bãi rác tìm cái ăn. Lâu rồi thành quen, chúng như nghiện rác và chỉ tìm đến khu vực này để ăn, chiều đến lại rong ruổi về chuồng. Bà Sinh còn cho biết, thời gian trước có khoảng 30 hộ chăn nuôi trong khu vực này, nhưng nay chỉ còn khoảng 6 hộ vì họ không chịu được mùi hôi nồng nặc bốc lên từ bãi rác.

Bãi rác thôn Đồng Ao được đưa vào sử dụng từ giữa năm 2009. Ông Nguyễn Ngọc Huế, Giám đốc Nhà máy chế biến phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt tỉnh Hà Nam, đơn vị trực thuộc Công ty Môi trường Đô thị Phủ Lý cho biết, bãi rác này có diện tích khoảng 5.000 m2. Nhà máy nhiều lần khuyến cáo người dân và nghiêm cấm mọi hoạt động chăn thả gia súc tại khu vực bãi rác vì sự ô nhiễm của rác thải; nhà máy cũng bố trí cán bộ trông coi bãi rác thường xuyên. Tuy nhiên, vào thời điểm phóng viên có mặt tại bãi rác này thì không thấy bóng dáng cán bộ trông coi bãi rác đâu.

Đức Phương

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản