Bình Phước: Lấy vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo cho... đàn ông vay

Ngày 11/9, ông Trương Thanh Dũng, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, Chi nhánh tỉnh Bình Phước cho biết: Qua kết quả xác minh vụ việc hàng trăm triệu đồng vốn xóa đói giảm nghèo chi không đúng đối tượng, Ngân hàng Chính sách xã hội đã có quyết định thu hồi 160 triệu đồng vốn xóa đói giảm nghèo ở khu phố 1, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long.

Cụ thể, bà Đỗ Thị Bích Phượng là Phó chủ tịch Hội Phụ nữ phường đồng thời là tổ trưởng vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý, tự ý xét cho 6 cán bộ, hội viên hội phụ nữ khu phố 1 vay không đúng đối tượng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đảng ủy, UBND phường Thác Mơ đã tổ chức họp kiểm điểm phê bình tập thể, cá nhân có liên quan.

Trước đó, hàng chục hộ dân ở khu phố 1, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long đã có đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng về việc từ năm 2005 đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long ký hợp đồng ủy thác Chi hội Phụ nữ phường Thác Mơ thực hiện một số công đoạn trong quy trình cho vay đến các hộ nghèo và các đối tượng chính sách trong phường.

Tuy nhiên, thay vì phải tổ chức họp xét hội viên để từ đó phân bổ nguồn quỹ này cho đúng đối tượng thì nguồn vốn này lại được cho 6 cán bộ vay. Cụ thể là các bà: Đỗ Thị Bích Phượng, Chi Hội phó Chi Hội phụ nữ phường Thác Mơ; Nguyễn Thị Phượng, BCH Hội Chữ thập đỏ khu phố 1; Ngô Thị Yên, Chi Hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 1; Ngô Thị Thơm, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 2; Ngô Thị Vinh, Chi hội trưởng Chi hội nông dân khu phố 1.

Đặc biệt, ông Trương Công Thới, trưởng khu phố 1 lại được vay số tiền này trong khi đó vốn tín dụng chỉ hỗ trợ phụ nữ nghèo.

Sau khi sự việc bị đổ bể, trong cuộc họp giải quyết tố cáo của các hộ dân, bà Đỗ Thị Bích Phượng, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Thác Mơ đã thừa nhận việc mang vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách cho cán bộ vay là có thật, trong đó chính bà Phượng cũng thừa nhận mình được vay 30 triệu đồng.


Đậu Tất Thành
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản