Bình Định: Khởi tố 16 bị can làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Ngày 28/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố 16 bị can để điều tra về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chú thích ảnh
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đọc quyết định khởi tố và khám xét nhà ở của một bị can liên quan đến vụ án. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, bị can Nguyễn Tấn Hải (sinh năm 1968, trú tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) là người có vai trò chủ mưu trong vụ án này. Hải đã câu kết, móc nối với nhiều người ở các xã, phường ven biển thuộc thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) để làm giả giấy tờ, chứng chỉ phục vụ cho việc điều khiển phương tiện đường thủy hành nghề đánh bắt hải sản rồi bán cho ngư dân với giá từ 2-5 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Tấn Hải để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, do Hải hiện đang bị tai biến nên Cơ quan An ninh điều tra cho bị can này được tại ngoại.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với 5 bị can khác liên quan đến vụ án này; 10 bị can còn lại được cho tại ngoại. Hầu hết các bị can cư trú tại các xã, phường ven biển thuộc thị xã Hoài Nhơn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định mở rộng điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Tường Quân (TTXVN)
Khởi tố, bắt tạm giam 11 đối tượng chuyên làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng
Khởi tố, bắt tạm giam 11 đối tượng chuyên làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Ngày 17/12, thông tin từ Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố, bắt tạm giam 11 đối tượng trong băng nhóm “cò đất” chuyên làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để chiếm đoạt tài sản do Lưu Hoàng Hải (sinh năm 1972, trú tại Quận 6, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu. Các đối tượng bị khởi tố để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN