Biểu dương vụ tiêu diệt đối tượng ma túy nguy hiểm

Ngày 11/9, tại huyện Lạc Sơn, Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng Tạ Văn Hùng, sinh năm 1964, có hộ khẩu thường trú tại xã Song Vân, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đang vận chuyển 100 bánh hêrôin và có sử dụng vũ khí nóng chống trả lại lực lượng truy bắt ngày 26/8/2012.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thư khen gửi cán bộ chiến sỹ và nhân dân huyện Lạc Sơn đã tích cực tham gia vây bắt đối tượng vận chuyển ma túy nguy hiểm của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống tội phạm. Đồng thời, nghe báo cáo biểu dương các tập thể, cá nhân tham gia truy bắt đối tượng Tạ Văn Hùng.

Trước đó, sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện, chặn bắt tại KM84+700, đối tượng Tạ Văn Hùng đã điều khiển xe ôtô bỏ chạy. Sau một hồi vây bắt, dù được lực lượng chức năng kêu gọi đầu hàng nhưng đối tượng vẫn ngoan cố, đốt xe tiếp tục bỏ chạy và mang theo nhiều vũ khí nóng chống trả.

Để đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt và nhân dân, đến 16h40 ngày 26/8, lực lượng vây bắt buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Ghi nhận chiến công, thành tích xuất sắc trên, Thủ tướng Chính phủ đã có thư khen Ban chuyên án; Bộ Công an đã có điện khen và quyết định thưởng cho các đơn vị và quần chúng trực tiếp tham gia truy bắt đối tượng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình cũng đã khen thưởng Ban chuyên án. Tại Hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 22 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong vụ vây bắt đối tượng Tạ Văn Hùng.


Nguyễn Quốc Trị
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản