Bênh người thân, ba cậu cháu phạm tội

Bị bạn đánh, Kỳ gọi điện mách với anh trai là Phạm Văn Thiệu. Bênh em, Thiệu cùng cậu ruột là Lâm Thanh Hùng đến trường học của Kỳ tìm "đối thủ", dùng dao, búa gây thương tích cho 4 người.


Ngày 24/10, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP Hồ Chí Minh xử phúc thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lâm Thanh Hùng, 21 tuổi14 năm tù, Phạm Văn Thiệu (21 tuổi, sinh viên một Trường cao đẳng kỹ thuật, ở TP Hồ Chí Minh) 11 năm tù và Phạm Văn Kỳ (17 tuổi, học sinh lớp 11, cùng ngụ xã Phú Thành B, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) 5 năm tù về cùng tội “giết người”.


Phạm Văn Kỳ và Lê Huỳnh Đức (15 tuổi) cùng học chung tại trường THPT. Do mâu thuẫn Kỳ có lần đánh Đức. Đêm 10/12/2011, trên đường đi chơi về, Kỳ bị Đức và bạn là Trương Chí Hùng chặn đường đánh lại.


Kỳ gọi điện về nhà kể với anh ruột là Thiệu là bị đánh rồi kêu anh lấy dao để Kỳ về chở đi đánh trả thù. Thiệu nghe điện thoại xong liền kể lại chuyện cho gia đình. Hay chuyện, Lâm Thanh Hùng (cậu ruột của Thiệu và Kỳ), cũng đi theo.


Lúc này ở nhà vì nôn nóng chuyện Kỳ bị đánh, cha mẹ Kỳ là ông Phạm Văn Mỹ và bà Lâm Thị Cà cũng đi xuồng tới xã Phú Thành A để tìm người đánh con để nói chuyện. Nghe Kỳ nói người đánh mình, bà Cà liền cùng hai con đến nhà ông Trần Thanh Hùng (cha Đức) để mắng. Biết chuyện, gia đình của Đức đồng ý sẽ trả tiền thuốc cho Kỳ và hứa sẽ rầy con. Nghe vậy, mọi người ra về.


Khi ra đến đường, Thiệu và Kỳ gặp Đức đi cùng Trần Thanh Việt, Trương Chí Hùng nên tiếp tục cự cãi dẫn đến ẩu đả. Thấy cháu đánh nhau, Hùng cầm búa chạy ra tham gia, còn Thiệu dùng dao tự chế chém vào nhóm người mâu thuẫn. Hậu quả làm 4 người bị thương từ 3- 28%.


Theo Cand.com.vn

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản