Bắt tạm giam nguyên Phó Chủ tịch phường “ăn chặn” lương hưu

Chiều 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Đồng Nai (PC44) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Đa (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, chiều 31/12, PC44 đã tiến hành đọc lệnh bắt tạm giam ông Sửu dưới sự chứng kiến của đại diện phường Bình Đa và tổ dân phố nơi ông Sửu cư trú. Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Sửu lợi dụng chức vụ đã có hành vi nhận tiền hưu trí của một cán bộ quân đội về hưu từ năm 1988 đến tháng 7/2013, nhưng không giao lại cho người được hưởng với số tiền hơn 316 triệu đồng.

Liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Mạnh Sửu, tháng 3/2014, Ủy ban nhân dân và Thành ủy thành phố Biên Hòa đã có quyết định đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông này và chuyển hồ sơ vụ việc của ông Sửu qua Công an điều tra. Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định thu hồi toàn bộ số tiền mà ông Sửu đã nhận của ông Cao Hồng Định trong 25 năm qua. Tháng 5/2014, Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa đã có quyết định cách chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Đa đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu. Mới đây, Thường vụ Thành ủy thành phố Biên Hòa đã khai trừ Đảng đối với ông Sửu vì ông vi phạm nghiêm trọng quy định những điều đảng viên không được làm.

Ông Cao Hồng Định (sinh năm 1952, hiện ngụ tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa) cho biết: trước đây, ông công tác tại đơn vị thuộc Quân khu 7, được giải quyết nghỉ chế độ từ năm 1988. Sau đó, ông trực tiếp đến nhận 2 tháng lương hưu tại phường Bình Đa. Giữa năm 1988, ông nhận được văn bản dừng chi trả lương của Quân khu 7 để điều tra một vụ việc khác có liên quan đến ông.

Kết thúc điều tra, ông Định đến các cơ quan chức năng để tìm hiểu về chế độ của mình. Ông Định được ông Nguyễn Mạnh Sửu thông báo chế độ chính sách của ông chưa giải quyết xong. Tuy nhiên, tháng 7/2013, ông Định bất ngờ nhận được giấy báo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai mời đến nhận lương, lúc này, ông Định mới biết 25 năm qua, tiền lương của mình vẫn được Nhà nước chi trả đều đặn và ông Nguyễn Mạnh Sửu là người đã “ăn chặn” chế độ của mình.


Công Phong
loading...
loading...

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản