Bắt quả tang vụ in lậu lịch số lượng lớn

Vào ngày 17/12, lực lượng chức năng đã phát hiện một cơ sở tiến hành in lậu lịch với số lượng khoảng 10.000 bloc tại Đồng Nai.

Ảnh minh họa. Nguồn: baobinhthuan.com.vn


Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Đoàn công tác liên ngành phòng, chống in lậu trung ương do Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì cùng Cục A87 (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Đồng Nai vừa kiểm tra đột xuất Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất Thương mại Dịch vụ Thiên Khai (Công ty Thiên Khai), tại địa chỉ: Số 14/70 Khu phố 9, phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành phát hiện Công ty này đang tiến hành in, hoàn thiện số lượng lớn lịch bloc 2015 lên đến khoảng 10.000 bloc, gồm các chủng loại bloc trung pơluya thường, đại, siêu đại và khoảng 1,5 tấn tờ lịch in chưa thành phẩm.

Công ty Thiên Khai không xuất trình được hồ sơ tài liệu, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp như: Quyết định xuất bản, hợp đồng in. Đại diện Công ty Thiên Khai đã thừa nhận toàn bộ số lịch đang in, hoàn thiện và lưu trữ tại xưởng của Công ty là số lịch do Công ty tự in thêm, nhiều hơn so các hợp đồng in đã ký kết với một số nhà xuất bản.

Nghiêm trọng hơn, Công ty này đã sử dụng tem chống giả trôi nổi trên thị trường, không phải loại tem chống giả do Cục Xuất bản, In và Phát hành ban hành để dán trên lịch.

Việc in lậu lịch bloc 2015 của Công ty Thiên Khai đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về xuất bản, in ấn; nếu không bị phát hiện và để lịch bloc in lậu lọt ra thị trường tiêu thụ sẽ gây thiệt hại lớn cho các nhà xuất bản, làm rối loạn thị trường lịch mùa giáp Tết Ất Mùi.

Hiện toàn bộ số lịch bloc thành phẩm và bán thành phẩm vi phạm của Công ty Thiên Thai đã bị lập biên bản, niêm phong, giao cho các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai, cơ quan thẩm quyền xử lý.


Mỹ Bình


loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản