Bắt lại quá nửa nhóm cai nghiện trốn trại

Ngày 7/5, Thượng tá Nguyễn Văn Quý, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, Công an đã bắt lại được 23/45 đối tượng cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội Đắk Lắk cướp chìa khóa, đạp đổ tường rào bỏ trốn tập thể.
 
Các đối tượng bỏ trốn vẫn chưa gây ra vụ việc đáng tiếc nào. Hiện Trung tâm đã đề nghị Công an huyện tạm giữ một số đối tượng cầm đầu để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời yêu cầu cán bộ trực và 2 cán bộ bị học viên khống chế, tấn công viết bản tường trình để làm rõ sự việc.

Quá trình khám nghiệm hiện trường cho thấy, tường bao của Trung tâm đã bị đổ mục nhưng chậm được khắc phục, do đó các đối tượng đã dễ dàng xô đổ để bỏ trốn.

Báo cáo của Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội Đắk Lắk gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cho rằng nguyên nhân 45 học viên cai nghiện khống chế cán bộ, bàn nhau bỏ trốn trại là do một số học viên sợ bị quản lý sau cai nghiện theo Nghị định 94 của Chính phủ.

Đã bắt được 23 học viên cai nghiện trốn trại. Ảnh: nld.com.vn

 
Theo lời khai của các học viên bị bắt trở lại Trung tâm, vào ngày 22/4, các học viên được tập trung học tập tư tưởng về nội dung Nghị định 94 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng chống ma túy về quản lý sau cai nghiện. Quá trình truyền đạt, cán bộ Trung tâm có nêu về đối tượng, thẩm quyền quyết định áp dụng biện pháp quản lý sau cai nghiện tại trung tâm và cho rằng theo quy định thì sẽ có 30 học viên rơi vào diện phải quản lý sau cai nghiện trong năm nay.

Sau khi nghe tin này, một số học viên đã diễn biến tư tưởng, cố tình vi phạm nội quy trung tâm và nảy sịnh ý định bỏ trốn vào ngày nghỉ lễ 1/5. Tuy nhiên, vào ngày 1/5 Trung tâm tăng cường cán bộ, quản lý chặt chẽ nên kế hoạch bỏ trốn của số học viên này không thực hiện được. Đến ngày 5/5, lợi dụng sơ hở của cán bộ Trung tâm, một số đối tượng tại khu B đã khống chế, cướp chìa khóa mở cửa các phòng, lôi kéo nhiều đối tượng đạp đổ tường rồi bỏ trốn.


Anh Dũng


Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản