Bắt Giám đốc Quỹ tín dụng Hoằng Đồng, Thanh Hoá

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Nha (sinh năm 1955), Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vì vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Đối tượng Nguyễn Hữu Nha. Ảnh: conganthanhhoa.vn.


Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã phát hiện tại Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng có biểu hiện vi phạm. Theo quy định, Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng được phép huy động tiền nhàn rỗi từ nhân dân để cho người dân ở 4 xã Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc (huyện Hoằng Hóa) vay vốn phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.

Trong quá trình hoạt động, hàng trăm cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp đã tin tưởng gửi tiền vào Quỹ tín dụng nhân dân xã Hoằng Đồng nhưng khi đến hạn thanh toán thì Quỹ không có khả năng thanh toán, nhiều lần khất nợ khách hàng. Cũng trong quá trình hoạt động, Nguyễn Hữu Nha đã dùng nguồn vốn huy động từ nhân dân cho các doanh nghiệp vay nhưng không thu hồi được vốn, dẫn đến Quỹ tín dụng mất khả năng thanh toán.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan điều tra xác định tài sản thiệt hại là hơn 28 tỷ đồng. Vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ.


Đức Phương

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản