Bắc Giang sẽ xử lý nghiêm vi phạm của cửa hàng xăng dầu Đồi Nên

Ngày 27/3, ông Trần Văn Lộc - Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang cho biết: Khi các cơ quan chức năng có kết luận chính xác, đầy đủ về những vi phạm trong kinh doanh của cửa hàng xăng dầu Đồi Nên ở xã Dĩnh Trì (thành phố Bắc Giang), cửa hàng này sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào sáng 24/3, một số người dân địa phương đã đi xe máy đến tụ tập rất đông tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên, đòi trả lại xăng đã mua và đòi được bồi thường do đã mua phải xăng kém chất lượng, làm xe không nổ máy. Khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng địa phương đã đến giải quyết vụ việc, giữ gìn an ninh trật tự. Nhờ đó, đến chiều cùng ngày, tình hình tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên đã ổn định trở lại. Từ sự việc này, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành lập biên bản, lấy 12 mẫu xăng, dầu của cửa hàng để gửi đi giám định; niêm phong và yêu cầu ngừng hoạt động đối với cửa hàng xăng dầu Đồi Nên.

Sở Công Thương Bắc Giang giao lực lượng quản lý thị trường tỉnh, trực tiếp là Đội Quản lý thị trường số 1 thành phố Bắc Giang và các đơn vị liên quan ký hợp đồng, gửi mẫu đi trưng cầu giám định tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng) về 18 chỉ tiêu chất lượng (theo tiêu chuẩn Việt Nam) đối với các mẫu xăng đã lấy tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên.

Chiều 27/3, trao đổi với phóng viên TTXVN tại Bắc Giang, ông Giáp Quang Đăng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 thành phố Bắc Giang cho biết, hiện vẫn chưa nhận được kết quả giám định chính thức từ cơ quan đã ký hợp đồng giám định các mẫu xăng trên gửi đến cho đơn vị.

Được biết, toàn tỉnh Bắc Giang hiện có khoảng 300 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Từ ngày 10/2 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do Sở Công Thương chủ trì đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, qua đó đã phát hiện một số cửa hàng có vi phạm (ngoài cửa hàng xăng dầu Đồi Nên).

Việt Hùng

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản