Bà Rịa-Vũng Tàu: Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí bị đình chỉ tuyển sinh 2 tháng

Ông Nguyễn Đỗ Hữu Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết, ngày 27/11, Chánh Thanh tra sở đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Nguyễn Đức Sửu, đại diện Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí.

Chú thích ảnh
Do nhiều sai phạm của trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí nên Sở GTVT tỉnh có văn bản tạm ngưng hoạt động. 

Quyết định 0741/QĐ-XPVPHC ngày 27/11 của Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nêu rõ: Ông Nguyễn Đức Sửu, đại diện Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí có hành vi vi phạm hành chính Nghị định 100/2019/NĐ-CP Ngày 30/12/2019 của Chính phủ.

Cụ thể, trung tâm này đã bị xử phạt 4 triệu đồng vì sử dụng xe tập lái không có “Giấy phép xe tập lái” hoặc có nhưng hết hạn; phạt 4 triệu đồng vì cơ sở đào tạo lái xe không có đủ số lượng giáo viên theo quy định để dạy hoặc thực hành lái xe các hạng, Cùng với đó, trung tâm còn bị xử phạt 1,5 triệu đồng vì không ký hợp đồng đào tạo, thanh lý hợp đồng đào tạo với người học lái xe theo quy định. Tổng mức tiền bị xử phạt là 9,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí còn bị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đình chỉ tuyển sinh với thời hạn 2 tháng, bắt đầu từ ngày 27/11/2020 đến ngày 26/1/2021.

Như phóng viên TTXVN đã thông tin, thời gian gần đây, rất nhiều học viên tại Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí (có địa chỉ tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ và có chi nhánh tại số 446, đường Bình Giã, thành phố Vũng Tàu) gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng về việc đã hoàn thành chương trình học lái xe và thi tốt nghiệp tại trung tâm nhưng chưa được thi sát hạch để cấp Giấy phép lái xe. Có tới hơn 4.700 hồ sơ tồn đọng tại trung tâm này.

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí do có nhiều sai phạm nên đã bị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu “tuýt còi” nhiều lần. Sở Giao thông Vận tải cũng đã có nhiều văn bản yêu cầu trung tâm khắc phục những sai phạm, thực hiện nghiêm túc các quy định về đào tạo và văn bản chỉ đạo của sở nhưng phía trung tâm không chấp hành triệt để. Mặc dù đã nhiều lần Sở Giao thông Vận tải có văn bản đề nghị trung tâm tạm ngưng công tác tuyển sinh, đào tạo và thi tốt nghiệp để khắc phục những sai phạm còn tồn tại nhưng trung tâm vẫn “phớt lờ”.

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chất lượng đào tạo của trung tâm này cũng rất thấp, tỉ lệ học viên vượt qua được các kỳ thi sát hạch chỉ từ 42-50%...

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
Tồn hàng ngàn hồ sơ học viên lái xe do sai phạm của Trung tâm đào tạo
Tồn hàng ngàn hồ sơ học viên lái xe do sai phạm của Trung tâm đào tạo

Thời gian gần đây, rất nhiều học viên của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có đơn khiếu nại về việc họ đã hoàn thành chương trình học và đã thi tốt nghiệp mà chưa được tổ chức thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe. Vậy vì sao có tình trạng này?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN