Ba anh em ruột cùng ngồi tù vì đánh chết người

Ngày 28/10, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo trong vụ đụng độ giữa hai nhóm thợ, đặc biệt trong các các bị cáo có 3 người là anh em ruột.

Các bị cáo Chu Đức Dũng, Chu Đức Tuấn và Chu Đức Mạnh. Ảnh: baohoabinh.com.vn


Các bị cáo bao gồm: Chu Đức Dũng (sinh năm 1982), Chu Đức Tuấn (sinh năm 1991) và Chu Đức Lợi (sinh năm 1989) cùng trú tại thôn Trung Sơn, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai (Hà Nội) về tội “Giết người”; các bị cáo Chu Đức Mạnh (sinh năm 1984) trú tại Trung Sơn, Yên Sơn, Quốc Oai (Hà Nội), Lê Hữu Thiêm (sinh năm 1981) trú tại Thiệu Phúc, Thiệu Hóa (Thanh Hóa), Phạm Văn Năm (sinh năm 1965), Bùi Văn Vọng (sinh năm 1973) và Đỗ Trọng Toán (sinh năm 1985) cùng trú tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) phạm tội "Gây rối trật tự công cộng".

Đáng chú ý, trong vụ án này các bị cáo Chu Đức Dũng, Chu Đức Tuấn và Chu Đức Mạnh là ba anh em ruột.

Với tính chất và hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Chu Đức Dũng 5 năm tù giam, cộng 30 tháng tù treo về tội “Cố ý gây tương tích” mà năm 2009 Chu Đức Dũng đã bị Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai (Hà Nội) xử phạt đến nay vẫn chưa được xóa án tích. Như vậy tổng mức hình phạt cho bị cáo Đức là 7 năm 6 tháng tù giam về tội Giết người; Chu Đức Tuấn 6 năm tù, Chu Đức Lợi 7 năm tù cùng về tội Giết người.

Các bị cáo Lê Hữu Thiêm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Phạm Văn Năm 5 tháng tù giam, Bùi Văn Vọng 3 tháng tù giam và Đỗ Trọng Toán 3 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

Riêng Chu Đức Mạnh 3 tháng tù giam cho hai tội Không tố giác tội phạm và Gây rối trật tự công cộng. Vì trong quá trình điều tra, Chu Đức Mạnh đã không khai báo hành vi phạm tội của Chu Đức Dũng (anh trai Mạnh) cùng tham gia đánh chết anh Bùi Văn Chức.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 2/9/2013, tại khu vực công trường xây dựng trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình thuộc tổ 31, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát giữa 2 nhóm thợ của anh Nguyễn Đăng Khiêm và Chu Đức Mạnh.

Khi thấy nhóm thợ của anh Khiêm gồm Bùi Văn Chức, Phạm Văn Năm, Bùi Văn Vọng, Đỗ Trọng Toán đuổi đánh Chu Đức Tuấn và Chu Đức Lợi thì lập tức Chu Đức Mạnh, Chu Đức Dũng và Lê Hữu Thiêm đã xông ra đánh nhau với tốp người trên.

Trong khi 2 bên xô xát, Bùi Văn Chức và Chu Đức Dũng đánh nhau dưới mương nước gần đó, Dũng đã vơ được một cây gậy gỗ vụt liên tiếp vào đầu, vai Chức.

Cùng lúc này, Chu Đức Lợi chạy đến và dùng đoạn sắt phi 8 đập liên tiếp vào người Chức, Chu Đức Tuấn đứng trên bờ kè cũng cầm gậy gỗ đập liên tục xuống đầu và vai Chức làm cho Chức gục ngã xuống mương nước và tử vong. Sau đó, Chu Đức Dũng, Chu Đức Lợi, Chu Đức Tuấn đã bắt xe taxi bỏ trốn về Hà Nội và bị bắt ngay sau đó.


Vũ Hà (TTXVN)


loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản