Ẩn hoạ rình rập nhiều cơ sở kinh doanh gas

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước ( PCCC) đã tổ chức tập huấn cho 80 cơ sở kinh doanh, sang chiết và mua bán gas các huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập, thị xã Đồng Xoài và thị xã Phước Long.

Đây là lớp tập huấn đầu tiên về công tác an toàn PCCC của các cơ sở kinh doanh và sử dụng khí gas trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Nội dung của lớp tập huấn gồm có lý thuyết và thực hành về an toàn PCCC đối với các cơ sở kinh doanh gas. Toàn tỉnh Bình Phước hiện có 108 cơ sở kinh doanh khí gas. Trong đó đáng chú ý có 3 cơ sở là trạm chiết khí gas, 2 cơ sở chuyên kinh doanh khí gas và 103 cơ sở không chuyên kinh doanh khí gas.

 

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet


Theo Thiếu tá Nguyễn Minh Tàu, Đội trưởng Đội tham mưu về quản lý phương tiện PCCC, vẫn còn nhiều cơ sở không chuyên kinh doanh khí gas thực hiện các biện pháp phòng cháy chưa tốt. Hầu hết các cơ sở được kiểm tra đều có sai sót về hệ thống điện không đảm bảo phòng nổ và không được khống chế bằng atomat để gần các bình khí gas.

Từ đầu năm 2011 đến nay, qua kiểm tra, đơn vị đã lập 90 biên bản, nhắc nhở, kiến nghị khắc phục thiếu sót về PCCC và lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính 23 cơ sở kinh doanh khí gas vi phạm về an toàn PCCC. Các lỗi hành vi vi phạm chủ yếu là không có biện pháp chống cháy lan khi sử dụng thiết bị điện, lắp đặt, sử dụng hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ, không đảm bảo an toàn về PCCC theo quy định. Đồng thời mắc các lỗi về thay đổi, dịch chuyển làm sai vị trí niêm yết nội quy, vị trí để các biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn về PCCC, không bảo dưỡng phương tiện PCCC theo quy định./.Nguyễn Văn Việt

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản